คลำปมไม่ถูก ฆ่าเผาชิงทรัพย์หนุ่มวัย 23 ปีกลางโรงเรียน

วันที่ 10 ต.ค.65 เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สกลนัฐ ปัดตาเทศา สารวัตร(สอบสวน)สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้ง จาก ผอ.โรงเรียนบ้านแสลงโทน ว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ภายในโรงเรียน จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ประโคนชัย เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ป่าหญ้าภายใรงเรียนบ้านแสลงโทน หมู่ 1 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบศพชาย ทราบชื่อต่อมา นายธนทัต หรือหนำ จักนทร์แก อายุ 23 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 11 ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น บริเวณแผ่นหลังมีรอยไฟไหม้ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ แต่มีกลิ่นของน้ำมันคละคลุ้งทั่วบริเวณ เมื่อ จนท.คลิกศพพบบริเวณหน้าอก ยังมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ช่วงหน้าอกด้านซ้าย เป็นหลุมจนเห็นอวัยวะภายในร่างกาย และพบศพกระเป๋าสะพายอยู่ใกล้กัน

สอบถามนายสุวรรณ ภาษี อายุ 64 ปี ลุงของผู้ตาย เล่าว่า ปกติหลานคือผู้เสียชีวิต จะไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน กับแม่ เพิ่งกลับมาถึงไทยไม่กี่วัน เพื่อต้องการมาผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร หลานชายโทรศัพท์มาบอกว่า จะขอแวะเที่ยวที่พัทยาก่อน ตนก็รอเพื่ออยากจะเห็นหน้าหลาน สุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.(9 ต.ค.)หลานได้กลับมาถึงบ้าน แล้วร่วมวงสังสรรค์กันที่บ้าน จนกระทั่งหลานบอกว่าจะเดินไปร้านค้าภายในหมู่บ้าน เพื่อหาซื้อของกิน ตนไม่ว่าอะไร จนกระทั่งมีคนมาแจ้งว่ามีคนถูกเผาที่โรงเรียน เมื่อไปดูไปพบว่าเป็นหลานของตัวเอง ตอนนี้ยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่หลานถูกไฟเผาได้อย่างไร และไม่เชื่อว่าหลานจะเผาตัวเอง เชื่อว่าน่าจะมีคนทำร้ายอย่างแน่นอน จึงอยากจะให้ เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเชื่อว่าหลายถูกฆ่าตกรรม

ด้านนายณรังสรรค์ จันทร์สนาม ผอ.โรงเรียนบ้านแสลงโทน บอกว่า ปกติจะมีเด็กนักเรียนมาซ้อมกีฬาเป็นประจำ แต่ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ หลังทราบข่าวรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ โดยต่อไปนี้จะมีการเข้มงวดในการจัดการบริหารด้านเวรยาม เพื่อให้ความปลอดภัยต่อไป