นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อ่างทอง มอบสิ่งของช่วยเหลือ ให้กำลังใจ “เราจะผ่านพ้นวิกฤติไปด้วยกัน”

วันนี้ (6 ต.ค.65) นางสุมนา กิตติประภัสร์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่
ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ณ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยมี นายพะลิน สุทธิบุตร ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอ่างทอง ได้บรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วม และภาพรวมการบริหารจัดการน้ำของจังหวัดอ่างทอง

เวลา 14.00 น. นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ได้เดินทางไปยัง ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย องค์การบริหารส่วนตำบลโผงเผง เพื่อให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย จากผลกระทบจากอิทธิพล ของพายุ “โนรู” และร่วมประกอบอาหารกับคณะสมาคมแม่บ้านตำรวจ จ.อ่างทอง ณ ครัวเคลื่อนที่ เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในการช่วยเหลือ

นายกสมาคมฯ กล่าวว่า พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก จึงได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้แทนเข้าเยี่ยมพื้นที่ เพื่อรับฟังข้อมูล มอบสิ่งของช่วยเหลือ และให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัย รวมถึงฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากน้ำท่วมด้วยความเข้มแข็ง ขอให้ผู้ประสบภัยอดทนต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และท่าน ผบ.ตร. เน้นย้ำว่า “ตำรวจไทยจะอยู่เคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์”

ก่อนพาคณะลงเรือตรวจติดตามการดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัย ถามไถ่ความเป็นอยู่ และมอบถุงยังชีพ ณ หมู่ 5 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง สร้างความปลามปลื้มแก่ผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก