ผู้ช่วยต่อศักดิ์ เยี่ยม บก.ทล.พะเยา และ ส.รฟ.ศิลาอาสน์ กำชับทำงานเพื่อ ปชช.

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมคณะเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ตำรวจสอบสวนกลาง สถานีตำรวจทางหลวงพะเยา และสถานีรถไฟศิลาอาสน์ พร้อมกำชับนโยบายในการปฎิบัติงานเพื่อประชาชน

วันนี้ (26 ก.ย.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. , พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ.  เป็นตัวแทนลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจในสังกัดสอบสวนกลาง ประกอบไปด้วย ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล (พะเยา) และ สถานีตำรวจรถไฟศิลาอาสน์ เพื่อมอบถุงยังชีพ ตลอดจนกำชับนโยบายในการปฎิบัติงาน

โดยช่วงเช้า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ และคณะได้ลงพื้นที่ จ.พะเยา ก่อนเดินทางไปยัง ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล (พะเยา) เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ มอบถุงยังชีพ 33 ชุด ตลอดจนกำชับนโยบายในการปฎิบัติงาน นอกจากนี้ได้เยี่ยมชมโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ภายในสถานี จากนั้นได้เดินทางไปยังสถานีรถไฟศิลาอาสน์ เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ มอบถุงยังชีพ 30 ชุด ตลอดจนกำชับนโยบายในการปฎิบัติงาน

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เห็นความสำคัญของขวัญและกำลังใจของข้าราชการตำรวจ จึงได้ลงพื้นที่มาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ไม่ได้มาในฐานะที่เป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. ดูแลตำรวจนครบาล และตำรวจสอบสวนกลางเท่านั้น แต่มาในฐานะที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา ที่เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จึงทำให้มีความผูกพันกับตำรวจสอบสวนกลางเป็นอย่างดี เพราะตลอดระยะเวลาที่รับราชการตำรวจมา 25 ปี เป็นตำรวจในสังกัดสอบสวนกลางมานานถึง 24 ปี 

ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาระดับนโยบาย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะจัดหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และสิ่งจำเป็น ให้กับข้าราขการตำรวจผู้ปฎิบัติงาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการปฎิบัติหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาขน   

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ ยังฝากถึงข้าราชการตำรวจ ในสังกัดตำรวจทางหลวง และตำรวจรถไฟ ให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ พร้อมกำชับผู้บังคับบัญชา สอดส่องพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส  หากพบว่า มีข้าราชตำรวจทางหลวงรายใด ประพฤติตัวไม่เหมาะสม หรือส่อไปในทางทุจริต ผู้บังคับบัญชาต้องร่วมรับผิดชอบด้วย

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ ยังได้กล่าวถึงตำรวจรถไฟว่า ตนเองมีความผูกพันกับตำรวจรถไฟ มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพราะคุณพ่อเป็นพนักงานรักษารถ ทำให้มีโอกาสได้ติดตามคุณพ่อไปทำงาน โดยเฉพาะเส้นทางรถไฟสายเหนือ จะมีความผูกพันมากที่สุด เนื่องจากได้เห็นตำรวจรถไฟ คอยดูแลความเรียบร้อย และความปลอดภัยบนขบวนรถ แต่เมื่อตำรวจรถไฟจะถูกยุบก็รู้สึกใจหาย แต่ขอยืนยันว่า ผู้บังคับบัญชาจะไม่ทอดทิ้งกำลังพล โดยจะให้ตำรวจสอบสวนกลาง เป็นคนเกลี่ยกำลังไปยังกองบังคับการอื่น ๆ ในสังกัดตำรวจสอบสวนกลาง หรือหน่วยอื่นตามความเหมาะสมต่อไป