ผู้เสียหายซื้อบัตรงานคอนเสิร์ต Full moon party live in Bangkok และคอนเสิร์ต Bangkok Fest มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท แจ้งความ ปคบ.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ดลพิษิฐ คำผง รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ.แจ้งความกรณีผู้จัดงานคอนเสิร์ต FULL MOON PARTY และ BANGKOK FEST ไม่ยอมคืนเงินค่าบัตร หลังจากจัดงานไม่ได้ เลื่อนมาตั้งแต่ปลายปี 63 จนบัดนี้ เมื่อติดต่อขอคืนเงินค่าบัตรก็ไม่ได้อีก เกิดความเสียหายคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

น.ส.เปิ้ล อายุ 31 ปี ตัวแทนผู้เสียหายวันนี้พวกตนมาพบ พงส.บก.ปคบ.เพื่อแจ้งความกรณีซื้อบัตรคอนเสิร์ต BANGKOK FEST จัดโดย บริษัทฯ (แห่งหนึ่ง)แล้วไม่มีการจัด มีการประกาศเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง จึงทำเรื่องติดต่อขอคืนเงินค่าบัตร ราคาใบละ 899 บาท จำนวน 3 ใบแต่ก็ยังไม่ได้คืน งานกำหนดไว้เมื่อ 26-27 ธ.ค.63 จำหน่ายบัตรเมื่อ 21 พ.ย.63 ทางผู้จัดอ้างวาเหตุที่เลื่อนมาจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเลื่อนออกไป 2-3 ครั้ง สุดท้ายก็ไม่ได้จัด
ครั้งแรกผู้จัดประกาศแจ้งให้ผู้ซื้อบัตรไปติดต่อขอคืนค่าบัตรจากบริษัทฯ ตัวแทนจัดจำหน่าย ซึ่งมีผู้เสียหายกลุ่มแรกสามารถติดต่อขอคืนเงินได้แล้ว ตนก็รอตัวแทนจำหน่ายบัตรแจ้งคืนเงินรอบสอง ซึ่งอ้างว่าเงินได้โอนให้บริษัทฯ จัดคอนเสิร์ตไปหมดแล้ว จึงไม่สามารถจะคืนเงินเราได้
หลังจากนั้นบริษัทฯ ผู้จัดคอนเสิร์ตได้ประกาศแจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก BANGKOK FEST ว่าจะคืนเงินให้ผู้ซื้อบัตรวันที่ 31 ม.ค.65 จนถึงวันนัดคืนมีผู้ซื้อบัตรเพียงไม่กี่รายได้เงินคืน ที่เหลือจำนวนมากกว่า 2,000 คนกลับไม่ได้เงินคืน วันนี้ตนรวบรวมรายชื่อผู้ซื้อบัตรแล้วยังไม่ได้เงินคืนมาแจ้งความ ปคบ.จำนวนกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 1.6 ล้านบาท
น.ส.เปิ้ล กล่าวต่อ เคยร้องสภาองค์กรผู้บริโภคออกมาให้ความช่วยเหลือพวกเรา ด้วยการแนะนำให้ฟ้องศาลแพ่งผ่านออนไลน์ ซึ่งก็มีผู้เสียหายบางรายดำเนินการตามคำแนะนำ ตนเองก็ทำเรื่องฟ้องศาลแพ่งออนไลน์เช่นกัน สุดท้ายศาลตัดสินว่าให้เราไปบังคับคดีเอาเองกับบริษัทผู้จัดงาน จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้เงินค่าบัตรคืน

น.ส.แนน อายุ 23 ปี พนักงานขายบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ผู้เสียหายจากคอนเสิร์ต FULL MOON PARTY ซึ่งบริษัทผู้จัดเดียวกับคอนเสิร์ต BANGKOK FEST เปิดเผยว่า ตนซื้อบัตรราคาใบละ 1,500 บาทจำนวน 2 ใบรวม 3,000 บาท งานจัดวันที่ 5 เม.ย64 ก่อนประกาศเลื่อนเป็น 25 ก.ย.64 แล้วก็ประกาศเลื่อนมาอีกสองครั้งเป็นปี 65 โดยไม่ระบุวันจัดงานชัดเจน จึงติดต่อขอคืนเงินจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายก็แนะนำให้ไปติดต่อขอเงินคืนจากบริษัทฯ ผู้จัดงานเอง เนื่องจากทางเขาก็ไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนแนะนำให้ไปร้อง สคบ. ทาง สคบ.นัดคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยแต่ก็ผิดนัดไม่ส่งตัวแทนมาเจรจา เฉพาะในส่วนของบัตร Full moon party live in Bangkok ที่ตนรวบรวมมามูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แนะนำผู้เสียหายที่มาพบให้แจ้งความออนไลน์ thaipoliceonline.com เพื่อรวบรวมข้อมูลผู้เสียหายทั้งหมดดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป