ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบวัยรุ่นเมายาพร้อมระเบิด หวังไปก่อเหตุซัดบ้านแม่ยาย

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ แล พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.มนตรี สงคง, ร.ต.อ.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง, ร.ต.ต.ธนัญพรรธน์ เมืองพูล รอง สว.กก.6 บก.ป. และเจ้าพนักงานตำรวจชุดปฏิบัติการ 1 กก.6 บก.ป.


ร่วมกันจับกุม นายอนุชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี โดยกล่าวหาว่า “มียุทธภัณฑ์ (ระเบิดชนิดขว้าง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบโดยผิดกฎหมาย” ตรวจยึดลูกระเบิดชนิดขว้าง รุ่น NR423 จำนวน 1 ลูก ยาบ้า จำนวน 10 เม็ด สถานที่จับกุม ขนำหลังหนึ่งใน ม.1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จว.ตรัง


พฤติการณ์ เจ้าพนักงานตำรวจชุดปฏิบัติการ 1 กก.6 บก.ป. (ชป.ตรัง) ได้รับแจ้งว่า บริเวณขนำไม่มีเลขที่ละแวก ม.1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จว.ตรัง มักจะมีวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติด และเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่


ต่อมาวันที่ 30 ส.ค. 2565 เจ้าพนักงานตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้เข้าตรวจค้นบริเวณดังกล่าวข้างต้น พบ นายอนุชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี มีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ลูกระเบิดชนิดขว้าง รุ่น NR423 จำนวน 1 ลูก โดยนายอนุชิตฯ รับว่าได้ซื้อมาจากเพื่อนของตนในราคา 500 บาท เพื่อจะนำไปขว้างใส่บ้านแม่ยายที่ละแวก ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง เนื่องจากแม่ยายมักกีดกั้นไม่ให้ตนพบแฟนสาว นอกจากนี้ยังพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด รวมถึงของกลางอื่นที่เกี่ยวข้อง อยู่ในความครอบครองของนายอนุชิต จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง พร้อมกันนี้ยังได้ทำการตรวจสอบปัสสาวะของนายอนุชิตฯ ปรากฏว่ามีสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้จับกุมพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดในข้อหามีระเบิด และปฏิเสธในข้อหามียาเสพติดในครอบครอง