ก้อง จิรภพ นำทีมตำรวจไทยคว้าแชมป์เทนนิสตำรวจโลก

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก โดยสามารถคว้าแชมป์รับรางวัลชนะเลิศในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี ถือเป็นครั้งแรกของทีมนักเทนนิสตำรวจไทยที่ได้รับเหรียญทองในรายการนี้การแข่งขันกีฬาตำรวจและนักดับเพลิงโลก หรือ World Police and Fire Game (WPFG) จัดขึ้นระหว่าง 22-29 ก.ค.65 ณ เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ โดยมีตำรวจและนักดับเพลิงจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันในส่วนของทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 33 คน หนึ่งในนั้นคือ พล.ต.ท.จิรภพ ที่ลงแข่งขันในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี คู่กับ ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค สามารถคว้าเหรียญทองในรายการนี้มาครอง

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย โดยปกติแล้วผมจะออกกำลังกายเป็นประจำในช่วงตอนเช้า เพราะ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในสอบสวนกลาง ผมได้เน้นนโยบายส่งเสริมให้เพื่อนร่วมงานออกกำลังกายกันเป็นประจำ เพราะ นอกจากจะช่วยให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมร่วมกันหลังเลิกงานอีกด้วย”