ชื่นชมตำรวจ กวาดเศษหินเศษปูน ที่รถทำร่วงกลางสี่แยกไฟแดง

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอนายตำตรวจท่านหนึ่งที่กำลังก้มหน้าก้มตา กวาดเศษหินเศษปูน ที่มีรถทำร่วงกลางสี่แยกไฟแดง ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “วันๆงานไม่ทำดูเอาเหอะ ตำรวจบึงสามพัน(สู้นะครับ) #ทีมจราจรบึงสามพัน ตรวจจับผู้กระทำผิดกฏหมายก็บอกก็โพสต์ประชาสัมพันธ์ก่อนจับ #เเจกหมวกกันน๊อคก็เเจกเพื่อให้ประชาชนปลอดภัย ทำทุกอย่างเพื่อนประชาชนคนบึงสามพันเสมอมา #ล่าสุดรถทำปูนเเละหินตกกลางไฟเเดงเกรงว่าผู้ใช้รถใช้ถนนจะเกิดอันตราย #ขออนุญาติเเอบถ่ายหน่อยนะครับ ไม่ได้ลงไปช่วยนะครับไปถอนฟันมา วัชระ ธูปทอง

หมายเหตุ ผมได้ได้อวยหรือเอามาโฟสเอามันนะครับ นี้คือเหตุผลทำไมคนบึงสามพันส่วนใหญ่จะรักตำรวจจราจรเสมอ ผิดว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูกบอกกันเตือนกันก่อนลงโทษเสมอ”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจ เป็นห่วงประชาชน เป็นตำรวจของประชาชนอย่างแท้จริง บางคนเห็นไม้กวาดแล้วก็อดแซวไม่ได้ บอกว่าไม้กวาดสู้ชีวิตมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นไปยังบริเวณสี่แยกไฟแดง พบว่าการจราจรค่อนข้างหนาแน่น และใกล้เวลาเลิกเรียนของโรงเรียนต่างๆ ซึ่งช่วงนั้นจะมีรถจักรยานยนต์นักเรียนใช้เส้นทางนี้เป็นจำนวนมาก และพบกับ ร.ต.อ.วัชระ ธูปทอง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่ งานจราจร สภ.บึงสามพัน คนที่อยู่ในคลิป โดยได้บอกถึงสาเหตุว่าทำไมถึงต้องเปลี่ยนจากจับปากกาเขียนใบสั่ง มาจับไม้กวาด ไปยืนกวดถนนกลางสี่แยกไฟแดง

  โดย ร.ต.อ.วัชระ ธูปทอง บอกว่าช่วงที่กำลังรอทางหน่วยงานที่รับผิดชอบมาทำความสะอาดถนน เศษปูนเศษหินที่ร่วงอยู่กลางสี่แยกไฟแดง ตนเห็นว่ามีประชาชนที่ขี่รถจักรยานยนต์ค่อยข้างเยอะ ตนเกรงว่าประชาชน อาจจะขี่ไปเหยียบแล้วทำให้เกิดรถเสียหลักล้มได้ ตนจึงเดินไปยืมไม้กวาดชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่สุดมาทำการปัดกวาดเอาเศษหินเศษปูนออกก่อนจะมีประชาชนรถล้มจนได้รับบาดเจ็บ