รวบแล้วเด็กแว้นขับรถนอนหงายพนมมือไหว้ ฟ้องศาลฯริบรถ

จากกรณีชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ขับขี่รถผาดโผนโดยการนอนหงายพนมมือไหว้ขึ้นฟ้า ทำให้ผู้ที่ขับขี่ไปมาเกิดความวิตกกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง จนมีผู้ถ่ายคลิปนำมาแชร์ทางสื่อโซเชียล นั้น

ล่าสุดวันนี้(8 มิ.ย. 65) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) เปิดเผยว่า กรณีนี้ตรวจสอบแล้วพบว่า เหตุเกิด บน ถ.พหลโยธิน (ขาล่อง) บริเวณสะพานกลับรถ ม.3 ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์


จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ , พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ , พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.พยุหะคีรี และทีมโซเชียลมีเดีย ศปข.สภ.พยุหะคีรี สืบสวนพิสูจน์ทราบบุคคลตามคลิปวิดีโอดังกล่าว จนสามารถนำตัวบุคคลที่ปรากฏในคลิปวิดีโอมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นและขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาหรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลังด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านได้พอแก่ความปลอดภัยฯ” ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งศาลแขวงจังหวัดนครสวรรค์ ต่อมาศาลฯ พิพากษาลงโทษ แต่เนื่องจากผู้ต้องหารับสารภาพ ศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือโทษ จำคุก 1 เดือน ปรับ 3,000 บาท โทษจำคุก รอลงอาญา 2 ปี ริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

ผอ.ศปข.ตร. กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกวาดล้างอย่างจริงจังแบบถอนรากถอนโคน ทั้งผู้ชักชวนและผู้สนับสนุน จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้