ตำรวจเมืองโคราช จัดเจ้าหน้าที่จราจร 6 นาย อำนวยความสะดวกให้นักเรียนโรงเรียนสุรนารีวิทยา หลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ชนนักเรียนข้ามทางม้าลายจนได้รับบาดเจ็บ

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้โพสต์คลิปภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับพุ่งเข้าชนกลุ่มเด็กนักเรียนหญิงที่กำลังเดินข้ามถนนบนทางม้าลายเข้าประตูโรงเรียน โดยระบุข้อความว่า
“ทางม้าลายก็ยังไม่ปลอดภัย ถ้าคนขับขี่ ยังไร้สามัญสำนึก ขนาดหน้าโรงเรียน และข้ามกันเป็นกลุ่มใหญ่ชัดเจน จะชดใช้เยียวยาดูแลน้องเค้าอย่างไรให้สมกับที่น้องต้องเกิดอุบัติเหตุบนทางม้าลาย คนชน เค้าบอกว่า รีบไปทำงาน เค้าบอกไม่เห็นคนเดินข้ามถนน หมอ สั่งหยุด 14 วัน แต่น้องหยุดไม่ได้เพราะ งานเยอะ เพิ่งเปิดเทอม เค้าให้มา 2 พัน บาท ค่ารักษา ประกันรถคนชนออกให้ เหตุเกิดเมื่อเช้า ที่หน้าโรงเรียนสุรนารีโคราช น้องข้ามถนนได้รับบาดเจ็บ คนชนก็เจ็บ อาการน้องตอนนี้ น้องเจ็บข้อเท้ามาก น้องโดนรถชน 2 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น.”


ล่าสุด เช้าวันนี้ (8 มิถุนายน 2565) ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางม้าลายข้ามถนนช้างเผือก ประตู 3 ด้านข้างโรงเรียนสุรนารีวิทยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สภ.เมืองนครราชสีมา จำนวน 6 นาย มายืนคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับนักเรียนที่เดินข้ามถนนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากจุดนี้เป็นถนนขนาด 4 เลน ความกว้างประมาณ 12 เมตร ซึ่งช่วงเช้า และช่วงเย็น จะมีผู้ปกครอง และนักเรียนเดินข้ามถนนเป็นจำนวนมาก

โดย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จุดเกิดเหตุเป็นถนนบริเวณด้านข้างโรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งไม่มีสะพานลอยข้ามถนน ดังนั้นจะต้องใช้คนถือธงแดงเดินนำหน้า เพื่อที่จะให้รถทุกคันหยุด ให้นักเรียนเดินข้ามถนน ซึ่งปกติแล้วทาง สภ.เมืองนครราชสีมา จะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร 2 นาย มาคอยดูแลในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 06.30 – 08.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 15.30 – 17.00 น. ขณะเดียวกันเมื่อเช้านี้ (8 มิ.ย.65) ตนเองได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพิ่มเป็น 6 นาย ซึ่งระหว่างที่ตำรวจจราจรถือธงแดงให้สัญญาณรถทุกคันจอด เพื่อให้นักเรียนเดินข้ามถนน ก็ยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์บางคัน ไม่ยอมหยุดรถ จึงได้ทำการปรับไปคันละ 200 บาท ซึ่งการปรับเป็นเพียงการแก้ที่ปลายเหตุ สิ่งที่อยากให้แก้คือการมีวินัยด้านการจราจร และการมีจิตสำนึก โดยเฉพาะบริเวณที่มีทางม้าลาย ขอให้ผู้ใช้ยานพาหนะทุกคัน ชะลอรถ ถ้าเห็นว่ารถคันอื่นหยุด ก็ขอให้หยุดด้วย อย่าฝ่าไป เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุชนผู้ข้ามถนนได้.