ตำรวจ PCT ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Ds7gaming พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ต่อปี

วันนี้ (31 พ.ค. 65) เวลา 13.00 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT: Police Cyber Taskforce พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 3 PCT แถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ Ds7gaming. com จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน คดีนี้ ชุดปฏิบัติการที่ 3 PCT นำโดย พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ,พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.9 บก.รน. รรท.ผกก.4
บก.ปคม. และ พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ผกก.4 บก.รฟ. ทำการสืบสวนตรวจพบ เว็บไชต์การพนันออนไลน์ Ds7gaming เว็บไซต์ pgsloteere
เว็บไซต์ spinixoce และ เว็บไซต์ ema888 ซึ่งมีการโฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์อย่างแพร่หลายและได้เปิดใช้ที่พักดัดแปลงเป็นที่สถานที่เก็บของกลาง ตั้งอยู่ในเขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

ชุดสืบสวนจึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญาตลิ่งชันเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 143/295 ถ.บรมราชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร พบตัวผู้กระทำความผิดและของกลางดังนี้ นางสาวพิมพ์ชนก สงวนนามสกุล นายปฐวี สงวนนามสกุล นายปรวัฒน์ สงวนนามสกุล นายชโยดม สงวนนามสกุล นายณรงค์ฤทธิ์ สงวนนามสกุล และของกลาง คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคาร รวมจำนวนกว่า 40 รายการ

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า สถิติคดีออนไลน์ที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ ผบ.ตร. สั่งให้มีศูนย์รับแจ้งความออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.- 29 พ.ค.65 พบว่า มีผู้เสียหายแจ้งความแล้ว 30,029 ราย โดยพบว่าคดีที่สูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ 1.ซื้อสินค้าแต่ไม่ได้รับสินค้า 10,603 คดี แนะนำให้ เลือกซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือหรือรู้จักเท่านั้น 2.หลอกให้ทำงานออนไลน์ (เช่น ให้รีวิวสินค้า,กดไลท์ Tiktok, กดไลท์สินค้า) 3,666 คดี ซึ่งช่วงนี้มีการระบาดหนักมาก ขอเตือนว่างานที่การันตีรายได้วันละ 500-1,000 บาท ส่วนมากไม่มีอยู่จริง อย่าเชื่อข้อความจากคนที่ไม่รู้จัก และขอแนะนำให้สมัครงานกับบริษัทที่จดทะเบียนเท่านั้น 3.หลอกให้กู้เงินแต่ไม่ได้เงิน 2,993 คดี โดยเราพบว่า ข้อความอนุมัติวงเงินกู้จากคนที่ไม่รู้จักส่วนมากจะเป็นมิจฉาชีพ และขอฝากให้ประชาชน ติดตามจาก เพจ PCT Police เพื่อรู้ทันความคิดของคนร้าย ซึ่งคณะทำงานจะผลิตสื่อหรือคอนเท้นท์เตือนภัยในรูปแบบต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ประชาชนรู้ทันและไม่ตกเป็นเหยื่อ

ผอ.PCT กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใย สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งนี้หากพบเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน บช.สอท. 1441 หรือ ศูนย์ PCT 081-8663000 ผู้เสียหายสามารถแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.thaipoliceonline.com