ขนแตงโมตบตา ตร.เจอพิรุธ ค้นเจอยาบ้าล้านเม็ด เตรียมส่งชายแดนใต้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.65 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงใหม่ นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงจับกุม นายอนิรุจ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว จ.กระบี่ นางพัชราภรณ์ (สงงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี นางธัญญลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี นายปรีชา (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี น.ส.ณัฐยา (สงวนนามสกุล) ชาว จ.เชียงใหม่

พร้อมของกลางยาบ้า 1,000,000 เม็ด รถกระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน เชียงใหม่ นำตัวดำเนินดคีข้อหา”ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อการค้าโดยผิดกฎหมายและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และปกครอง รับแจ้งว่าจะมีขบวนการค้าในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ขึ้นเหนือมาเพื่อรับยาล็อตใหญ่ ไปส่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทางเจ้าหน้าที่จึงตั้งด่านเข้มข้นที่บริเวณด่านแก่งปันเต๊า อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ต่อมารถกระบะคันดังกล่าว ขับมาข้างหลังบรรทุกแตงโมเต็มหลังรถ แต่เจ้าหน้าที่สังเกตพบว่าคนขับเป็นคนกระบี่ และคนนั่งมาก็เป็นคนพื้นที่ภาคใต้ จึงสงสัยขอตรวจรถทั้งหมดก็พบว่ามียาบ้า 1 ล้านเม็ดซุกซ่อนมากับผลผลิตทางการเกษตรจึงจับกุมทั้งหมดไว้

สอบสวนพบว่า ทั้งหมดได้ค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท โดยมีน.ส.ณัฐยา เป็นคนจัดหายาให้ทางเจ้าหน้าที่จึงขยายผลติดตามจับกุมตัวไว้ได้ และยังพบว่าขบวนการนี้มี นายรัชต์รวีย์ สามีของนส.ณัฐยา เป็นคนบงการทั้งหมด แต่ไหวตัวหลบหนีไปได้ก่อน ทางเจ้าหน้าที่ออกหมายจับและจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป