ตร.สั่ง ภ.8 เร่งประสาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นครศรีฯ -สุราษฎร์ฯ

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีที่ เกิดมรสุมมีพายุฝนตกน้ำท่วมพื้นที่ ถนนช่วงที่น้ำตัดขาดเส้นทาง 401 นครศรีฯ – สุราษฎร์ฯ อ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ นั้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว จึงได้สั่งการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และ 9 พร้อม กองบังคับการตำรวจทางหลวง และตำรวจในพื้นที่ทุกหน่วย ได้ร่วมกัน เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบถึงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งให้ประสานกับหน่วยงานอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางในเส้นทางที่ประสบภัยในครั้งนี้โดยเร็ว

สำหรับเส้นทางเลี่ยงน้ำท่วมผิวทางสิชล น้ำท่วมผิวการจราจร ทล.401 กม.226-227 และ กม.218-220 ต.ทุ่งใส อ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ระดับน้ำสูงเพิ่มขึ้นประมาณ 60 ซม.แนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยง แยกคลองเหลง เข้า ทล.4014 และ ทล.4232 ผ่านเขาพลายดำ แยกเขาพลายดำ เข้า ทล.4232 ผ่านเขาพลายดำ โดยขอให้พี่น้องประชาชนสอบถามเส้นทางต่างได้จาก เบอร์โทร 1193 ตำรวจทางหลวง จว.นครศรีธรรมราช

ซึ่งได้รับรายงานอีกว่า ถนนสาย 401 นครศรีฯ-สุราษฯ บริเวณหน้าร้านโก้โตน อ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช ถนนสาย 4189 บ้านยอดเหลือง ถนนถูกตัดขาดอีก 3 จุด ประชาชนถูกตัดขาด 38 ครัวเรือน สำหรับพื้นที่น้ำท่วมหนักในพื้นที่ ม.9 ต.สิชล อ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช ฝั่งตรงข้าม อบต.สิชล จว.นครศรีธรรมราช ได้มีหน่วยงานในพื้นที่ได้ร่วมกันเร่งอพยพชาวบ้านที่ได้ผลกระทบเป็นการด่วนแล้ว