ปคม.ร่วม ทล. จับขบวนการรับจ้างขนแรงงานเมียนมาเข้าประเทศ 53 คน ค่าหัวละ 2 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 65 กก.2 บก.ปคม. ร่วมกับ ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. (อยุธยา) ร่วมกันจับกุม นายสำราญ (สงวนนามสกุล) และ นายไพเราะ (สงวนนามสกุล) คนขับรถบัสขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง พร้อมแรงงานชาวพม่าหลบหนีเข้าเมือง 53 คน

เนื่องด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. ได้รับแจ้งข่าวจากสายลับ จึงสั่งการให้ กก.2 บก.ปคม. ประสานตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. (อยุธยา) วางแผน สกัดจับแรงงานต่างด้าวหลบหนี เข้าเมืองผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรคโควิดและป้องกันการค้ามนุษย์ในภาคแรงงาน จนถึงเวลาจับกุมได้พบรถบัสขนแรงงานขับมาตามถนนเอเชีย กม.14 บริเวณ จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้ากรุงเทพฯ จึงได้เรียกให้หยุดรถ ตรวจพบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายอยู่ภายในรถทั้งหมด 53 คน จึงได้จับกุม

พร้อมของกลาง รถบัสโดยสาร 6ล้อ ยี่ห้อ นิสสัน สีลาย หมายเลขทะเบียน 30-0303 ตาก ที่ใช้ในการนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

จากการสอบถามแรงงานต่างด้าวที่ถูกจับบอกว่า ตนได้จ่ายเงินค่านำพาให้หลบหนีเข้าประเทศไทยให้กับนายหน้าฝั่งพม่า คนละ 26,000-28,000บาท โดยนายหน้าฝั่งพม่าบอกว่าจะพาเข้าประเทศไทยและหางานให้ทำ

จากการสอบถามผู้ต้องหาคนไทยที่เป็นคนขับรถบัสโดยสารให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับค่าจ้างให้ขับรสบัสขนแรงงานต่างด้าว จาก จ.สิงห์บุรี เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑล เที่ยวละ 20,000 บาท