ตำรวจไซเบอร์บุกจับเว็บพนันออนไลน์ย่านทวีวัฒนา พบมีเงินหมุนเวียนต่อเดือนกว่า 200 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 มี.ค. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท. ได้นำหมายค้น จากศาลตลิ่งชัน เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 18/81-82 หมู่บ้านอรุณรัตน์ ซอยทวีวัฒนา 29 แยก 1 แขวง-เขตทวีวัฒนา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น อยู่ภายในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์โดยมีนายชัดธนัชช อิทธิอุดม อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของ และมีพนักงานชายจำนวน 4 คนและหญิง 1 คน กำลังนั่งประจำอยู่ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ชักชวนลูกค้าเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งจากการตรวจค้นภายในบ้านพบเครื่องคอมพิงเตอร์จำนวน 6 เครื่อง อาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 กระบอก สมุดบัญชีธนาคารจำนวน 20 บัญชี บัตรเอ ที เอ็ม จำนวน 28 ใบ ซิมโทรศัพท์ที่เปิดใช้งานแล้วจำนวน 2,700 ซิม และยังไม่ได้เปิดใช้งาน จำนวน 300 ซิม พร้อมรถยนต์จำนวน 3 คัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา “ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตามพ.ร.บ. การพนันฯ และ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าที่บ้านเังกล่าวได้ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ “ ออลอินเกมส์” โดยได้ลักลอบเปิดมาได้ประมาณ 10 เดือน โดยจ่ายเงินเดือนให้พนักงานเดือนละ 20,000 บาท เพื่อชักชวนให้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ในเว็บไซด์ของตนเองที่เปิดขึ้นมากว่า 10 เว็บไซด์ โดยหมุนเวียนเปลี่ยนไปตลอด ซึ่งซิมการ์ดของกลางจำนวนมากเหล่านี้มีไว้เพื่อสมัครเฟซบุ๊กเพื่อโปรโมทเว็บไซด์ชักวนคนเข้ามาเล่นพนันโดยเฉพาะ ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บช.สอท.) จะขยายผลติดตามยึดอายัดทรัพย์ ตาม พ.ร.บ. การป้องกันและปราบปราบการฟอกเงินต่อไป