ตำรวจไซเบอร์จับเพิ่ม 1 สาวไทย 4 หนุ่มเกาหลี พร้อมอุปกรณ์ตั้งโต๊ะพนันออนไลน์แดนกิมจิ เม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 90 ล้านบาท

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดบช.สอท. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 230/20 หมู่บ้านโนเบิลโฮม ถนนสุขาภิบาล 6 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จับกุมชายสัญชาติเกาหลี 5 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์จำนวนมาก โดยพบว่ามีการตั้งเป็นศูนย์พนันออนไลน์พบเงินมูลเวียนกว่า 100 ล้านบาทเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. พล.ต.ท.กรไซย คล้ายคลึง ผบช.สอท.พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2 สั่งการให้ พ.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เกตุแก้ว สว.กก.6 สอท.2 และชุดสืบสวน บก.สอท.2 ได้ร่วมกันจับกุม นายยัง ซอก ลี (Mr. Youngseok Lee) อายุ 33 ปี นายแทยัง ยูน (Mr. Taeyong Yoon) อายุ 30 ปี นายยุน แท็ก อิม (Mr. Gyuntaek Im) อายุ 34 ปี นายจินวู โน (Mr. Jinwoo Noh) อายุ 25 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์ 10 เครื่อง ชุดเครื่องคอมพิวเตอร์ 1-3 จอ พร้อมชุดพ่วงต่อ 6 เครื่อง ชุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต 5 เครื่อง กระเป๋าแบรนด์เนม 6 ใบ ไอแพด 1 เครื่อง นาฬิกาหรู 1 เรือน จับกุมได้ บ้านเลขที่ 80/14 ม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และจับกุมน.ส.พัชราภรณ์ ยาสาขา อายุ 26 ปี ชาว จ.เชียงราย ได่ที่บ้านเลขที่ 80/28หมู่ที่ 8 (โครงการ The City บางนา กม.ศ) ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการพร้อมด้วยของกลางตู้เซฟ โทรศัพท์ 2 เครื่อง ชุดคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง สมุดบัญชี 2 เล่ม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมจากกรณีจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์และเผยแพร่โฆษณา ชักชวน เล่นพนันออนไลน์ พื้นที่จ.สมุทรปราการ โดยครั้งนี้พบว่า อยู่ภายในบ้านเลขที่ 80/14 ม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีกระทำความผิดจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลแขวงสมุทรปราการ ค.18/2565 ลงวันที่ 1 มี.ค.2565 เข้าตรวจสอบหลังดังกล่าว เมื่อมาถึงบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจสอบปรากฏว่า บ้านพักหลังดังกล่าวเป็นบ้านพัก 2 ชั้น โดยชั้นที่ 1 บริเวณกลางบ้านพบ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และภายในห้องนอนที่พบโทรศัพท์มือถือ โดยชั้น 2 ของบ้านมี 4 ห้องนอน พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พร้อมหน้าจอและชุดต่อพ่วง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ และทรัพย์สินกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆ ส่วนน.ส.พัชราภรณ์ ยาสาขา อายุ 26 ปี ชาว จ.เชียงราย จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 80/28หมู่ที่ 8 (โครงการ The City บางนา กม.ศ) ต.บางแก้ว ส่วนอีกจุดหนึ่งชุดสืบสวนทำการขออนุมัติหมายค้นศาลแขวงสมุทรปราการ 17/2565 ลงวันที่ 1 มี.ค.2565 พบน.ส.พัชราภรณ์ เป็นผู้เช่าบ้านดังกล่าว

จากการสอบสวนทั้งหมด 4 คนให้การว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามาในประเทศไทยโดยมีหน้าที่คอยตอบแช็ตชักชวนให้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ โดยลูกค้าทั้งหมดเป็นชาวเกาหลี และเว็บไซต์ที่ตนทำงานนั้นเปิดขึ้นมาเพื่อให้บริการแก่ชาวเกาหลี โดยเข้ามาทำได้ประมาณ 2 ปี ได้เงินเตือนรวมโบนัส คนละประมาณ 120,000 บาทต่อเดือน เงินหมุนเวียนในบัญชีเกาหลี แปลงเป็นเงินไทย ประมาณ 90 ล้านบาทส่วนน.ส.พัชราภรณ์ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าของดังกล่าวเป็นของเป็นของนายซุงวอน คิม (MR.SEUNGWAN KIM)ซึ่งเป็นแฟนของผู้ต้องหา ครอบครองหรือดูแลคอมพิวเตอร์ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนน.ส.พัชราภรณ์ แจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป