สืบ 3 จับหนุ่มแมสเซนเจอร์ส่งยาบ้า 4 แสนเม็ด ตรงเสาไฟฟ้าย่านหนองจอก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.พ. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3/หน.ชปส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนบก.น.3 จับกุมตัวนายสมประสงค์หรือโย พรมนินพะเนา อายุ 27 ปี จับกุมได้ภายในซอยมิตรไมตรี 24/2 เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 นับจากปากซอย แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร  พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด

พล.ต.ต.นิธิธร เปิดเผยว่า สืบเนื่องวันที่ 25 ก.พ. เวลาประมาณ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปิดนาม) ว่าสามารถติดต่อสั่งซื้อยาบ้าได้ จำนวน 200,000 เม็ด ผ่านทางโทรศัพท์ โดยนัดหมายส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณภายในซอยมิตรไมตรี 24/2 แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ในจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งให้วางแผนทำการจับกุม ต่อมาพบชายต้องสงสัย ได้ขับรถยนต์กระบะ แบบมีตู้ทึบ เข้ามาภายในซอยดังกล่าว และได้ลงจากรถ แล้วมายกกระสอบยาเสพติดสีแดงที่ถูกเก็บซุกซ่อนไว้ที่ที่เก็บของท้ายรถยนต์กระบะ แล้วนำมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 ภายในซอยดังกล่าว

“เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ซุ่มดูอยู่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหา จากการตรวจค้นพบยาบ้า 200,000 เม็ด ถูกบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีแดงที่ผู้ต้องหาได้ยกมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 และพบยาบ้าอีก 200,000 เม็ด ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีน้ำเงิน ซุกซ่อนอยู่ที่ที่เก็บของท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ยาบ้าดังกล่าวมีลักษณะสีเป็นประกายมียี่ห้อ Y1A หรือมีการเรียกยาบ้าดังกล่าวในวงการว่าฟรุ้งฟริ้ง นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านฝั่งสปป.ลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปกติประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งเอกสารได้การว่าจ้างจากบุคคลในไลน์ไม่ใช่รูปหน้าคนอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยเพิ่งทำครั้งแรกได้ค่าจ้างครั้งละ 15,000 บาท รับยาบ้ามาจากย่านพุทธมณฑลสาย 4

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ลำหิน เพื่อดำเนินการต่อไป” รองผบช.น. กล่าว

ด้านพล.ต.ท.สำราญ กล่าวด้วยว่า การดำเนินการจับกุมดังกล่าว เพื่อให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนว่า จะมุ่งเน้น การป้องกันอาชญากรรม ให้กับพี่น้องประชาชน และเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเร่งทำการ สืบสวน ติดตามจับกุม คนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วทุกคดี ทั้งนี้ ขอความร่วมมือจากผู้เสพเข้าบำบัดเปิดสายตรวจ 191 รับแจ้งบำบัดยาเสพติด เพื่อทำให้กรุงเทพทหานครเป็นชุมชนเข้มแข็งต่อไป