ตำรวจไซเบอร์ รวบ!! เจ้าของ VK “เจ็ดจะย่อง”โฆษณาเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยการ ลักลอบเผยแพร่ ภาพ/วิดีโอ ลามก อนาจาร ของผู้เสียหาย

ตำรวจไซเบอร์ได้รับการร้องเรียนผู้เสียหายหญิงว่ามีผู้ใช้แอพพลิเคชั่น VK ลักลอบนำ ภาพ/วิดีโอ โป๊เปลือย ลามก อนาจารของผู้เสียหาย ไปเผยแพร่ และโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์ จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบตัวผู้กระทำผิด

กระทั่งวันที่ 11 ก.พ.65 ภายใต้การอำนวยการ ผบช.สอท.,ผบก.สอท.1 สั่งการให้ชุดปฏิบัติการตำรวจไซเบอร์ กก.2 บก.สอท.1 ร่วมกับ สภ.เมืองระยอง ร่วมกันจับกุมตัว นายวัช (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เจ้าของ VK “เจ็ดจะย่อง” และ “เจ็ดจะย่อง V.2” เป็นบัญชี VK สาธารณะ หลังจากเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งใน จว.ระยอง พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์พกพา 1 เครื่อง และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ภายในทั้ง 2 เครื่อง พบบัญชี VK ที่ใช้โพสต์รูป/วิดีโอลามกของผู้เสียหาย ทั้ง 2 บัญชี สอบถาม นายวัชฯ รับว่า ตนเป็นผู้ใช้บัญชี VK ดังกล่าวโพสต์รูปภาพ/วิดีโอ ของผู้เสียหายจริง โดยได้นำข้อมูลรูปภาพ/วิดีโอต่างๆ มาโพสต์พร้อมแปะข้อความโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์ โดยจะได้รับค่าจ้างในการโพสต์โฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์โดยนายวัชฯ จะถูกดำเนินคดีในความผิดฐาน โฆษณาหรือชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน และนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก ซึ่งประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โดยชุดจับกุมจะนำพยานหลักฐานที่ตรวจยึดได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป