ตำรวจ ปปป.ลุยจับบ่อนวิ่ง 2 บ่อน ได้นักพนันเกือบร้อยราย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนัน จำนวน 2 จุด หลังได้รับการร้องเรียนทาว่ามีผู้ลักลอบเปิดให้มีบ่อนการพนัน ข่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิท-19

จุดที่ 1 ตำรวจบก.ปปป.ร่วมกับสภ.บางเสาธง นำกำลังปิดล้อม บ้านเลขที่ 148 หมู่ 15 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พบนักเล่นพนัน 43 คน เป็นผู้ชาย 17 คน ผู้หญิง 23 คน ผู้หญิงต่างด้าว 3 คน ต่างกำลังมั่วสุมเล่นการพนันไฮโล ไฮโลออนไลน์ และตู้สล็อตออนไลน์ กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อนักพนันทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้ามาต่างพยายามวิ่งหลบหนี แต่ไม่สามารถหนีได้ เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้ทุกคนนั่งอยู่กับที่ พร้อมตรวจยึดของกลาง เงินสดจำนวน 49,300 บาท จานรองพร้อมฝาเปิด 1 ชุด ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก โต๊ะพร้อมแผ่นสำหรับแทงไฮโล 1 ตัว ไม่เขี่ยเงิน จำนวน 9 ชิ้น ป้ายกติกาการแทงพนันไฮโล จำนวน 3 แผ่นบัญชีรายจ่ายประจำวัน 1 เล่ม บัตรแทนเงินสดสำหรับค่ารถ จำนวน 145 ใบ กริ่งสัญญาณกดหมดเวลา จำนวน 1 ชุด เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด cctv จำนวน 1 ชุด โทรทัศน์ ยี่ห้อ ABL จำนวน 1 เครื่อง กล่องสำหรับเก็บเงิน จำนวน 2 กล่อง และจอคอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีนสำหรับเล่นการพนันออนไลน์

รายงานข่าวแจ้งว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่าบ่อนดังกล่าว ชื่อบ่อนนายหมี มีนายเดี่ยว หวังลอยกลาง อายุ 49 ปี รับเป็นผู้ดูแลบ่อน

จุดที่ 2 ตำรวจบก.ปปป.ร่วมกับสภ.คูคต นำกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นห้องแถวไม่มีเลขที่ ภายในตลาดนานาเจริญ ถ.เสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังพบเบาะแสว่า ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนัน ไพ่ เสือ มังกร

จากการตรวจค้นพบนักพนัน 42 ราย เป็นผู้ชาย 12 คน ผู้หญิง 30 คน กำลังมั่วสุมเล่นไพ่เสือ มังกร กันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ทุกคนหยุดมานั่งรวมกัน พร้อมตรวจยึดของกลาง เงินสด 112,700 บาท ไพ่ 256 สำรับ โต๊ะสำหรับเล่นพนันเสือมังกร เครื่องจ่ายไพ่ กล่องเหล็กใส่เงิน เก้าอี้ 34 ตัว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไพ่เสือมังกร)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาติ เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้การพนัน(ไพ่เสือมังกร) ร่วมกันจัดให้มีการพนัน(ไพ่เสือมังกร)ฯ ฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ร่วมกันชุมนุม หรือมั่วสุม ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาดแพร่ออกไป และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.คูคต ดำเนินคดีค่อไป


ด้าน พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า การจับบ่อนการพนันครั้งนี้ ได้รับคำสั่งจากพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้กวดขันผู้ลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนัน จึงได้สั่งการให้พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.ส่งกำลังร่วมสืบสวนกับตำรวจท้องที่ จนทราบว่ามี 2 บ่อนนี้ ได้ลักลอบเปิดลักษณะเป็นบ่อนวิ่ง จึงสั่งให้จับกุมดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นเรื่องผิดกฏหมาย ฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิท – 19 อันอาจจะเกิดคลัสเตอร์ ขึ้นใหม่อีกก็เป็นได้