รอง ผบ.ตร.บินตรวจการจราจร ช่วงปีใหม่ 2565 เน้นย้ำนายกฯ ฝากประชาชนร่วมรักษาวินัยจราจร สวมหมวกนิรภัย ใส่แมสก์ เมาไม่ขับ ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ควบคู่ป้องกันโควิด-19

วันนี้ 30 ธ.ค.64 เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.พร้อมคณะ ร่วมตรวจสภาพการจราจร ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

โดยคณะผู้บังคับบัญชาของ ตร. ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจ มาที่จุดทางต่างระดับชำขวาง เขาหินซ้อน ทล.304 ตัด 359 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ที่ยังมีการก่อสร้างทางยังไม่แล้วเสร็จ และมีปัญหาการจราจรในช่วงวันหยุดยาว โดยมี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และพล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ให้การต้อนรับ และร่วมประชุมรับฟังบรรยาย และดูมาตรการแก้ปัญหาการจราจรติดขัด ช่วงที่ประชาชนจะเดินทางไปกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่


โดยในที่ประชุม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ฯ ได้กำชับกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติว่า ผมอยากเห็นเมื่อมีอุบัติเหตุ ตำรวจต้องแก้ให้เร็ว ต้องมีชุดเคลื่อนที่เร็วเป็นรถจักรยานยนต์ ต้องแยกรถและเปิดการจราจรให้ได้ ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้เข้มแข็งตลอด 7 วัน จนกว่าประชาชนจะเดินทางกลับ หลังจากนั้นได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่กำลังพลที่ปฏิบัติงาน
จากนั้นคณะได้บินตรวจการจราจร ตลอดถนน ทล.304 นาดี-วังน้ำเขียว ไปจนถึง จ.นครราชสีมา ทุกจุดการจราจรยังคล่องตัว ไม่หนาเเน่นมากรถยังวิ่งได้ ก่อนจะลงเฮลิคอปเตอร์ บริเวณศูนย์ฝึกตำรวจกลาง หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมี พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภ.3 และพล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ให้การต้อนรับ

ก่อนจะเดินทางมาตรวจการเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา M6 จากนั้นจึงได้มอบนโยบาย กำชับการปฏิบัติ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล ดูสาธิตการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน เมื่อเจอผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ต้องตรวจ ATK ก่อนทุกนาย และต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน สร้างความมั่นใจให้ทุกฝ่าย อีกด้วย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ปีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีนโยบายให้ทุกด่านตรวจ เเละจุดให้บริการ ปชช.ทั่วประเทศ ทำงานอย่างเต็มทเเละมีการใช้กำลังตำรวจ เเละเจ้าหน้าที่มากกว่าปีที่ผ่านมา ตามนโยบาย พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนททั้งการสัญจรเดินทางและการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ฝากประชาชนร่วมรักษาวินัยจราจร สวมหมวกนิรภัย ใส่แมสก์ เมาไม่ขับ ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ควบคู่ป้องกันโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้………