สำนักงานตำรวจแห่งชาติห่วงใยเตือนภัย “10 แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่”

วันที่ 26 ธ.ค.64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ในห้วงเวลาปัจจุบันใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งพี่น้องประชาชนหลาย ๆ ท่านจะได้เดินทางไปอวยพรปีใหม่ผู้ใหญ่ที่เคารพรัก ออกไปซื้อของขวัญ ไปทำบุญ หรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่อาจจะมีกลุ่มมิจฉาชีพ แฝงตัวเข้ามา หลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชนได้

พล.ต.ต.ยิ่งยศฯ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่ใกล้จะถึงนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยกับพี่น้องประชาชน จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะดูแลรับผิดชอบงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม จัดเตรียมมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ซึ่งได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2565 และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน และนอกเครื่องแบบปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในวันหยุดปีใหม่ ให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพ “10 แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่” ประกอบไปด้วย

  1. แก๊งส่งของขวัญปีใหม่
  2. แก๊งเรี่ยไรทำบุญ
  3. แก๊งขายสินค้าราคาถูก
  4. แก๊งชุบทองล้างทองรูปพรรณ
  5. แก๊งสารพัดช่าง
  6. แก๊งชวนเล่นการพนัน
  7. แก๊งล้วงและกรีดกระเป๋า
  8. แก๊งจัดงานเลี้ยง
  9. แก๊งมอมยา
  10. แก๊งใช้ธนบัตรปลอม และบัตรเครดิตปลอม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน และขอแสดงความห่วงใย หากท่านใดได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งมิจฉาชีพ หรือพบเห็นการกระทำความผิด กรุณารีบแจ้งสถานีตํารวจใกล้บ้านท่าน หรือโทร. สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง