จับนำยาบ้าไปฝากญาติ กลัวญาติอด ระหว่างกักตัวติดเชื้อโควิด 19

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 64 นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ปรมินทร์ นาคาพิทักษ์วัง เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อเทิดพระเกียรติฯผาบ่าว-ผาสาว บ้านนาซำแซง ม.5 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งได้ตั้งเป็นศูนย์แยกกักตัวในชุมชน หรือ CI ว่ามีผู้มาเยี่ยมนำของมาฝากผู้ติดเชื้อโควิด 19 มีท่าทางมีพิรุธจึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนมากับข้าวของเครื่องใช้ จึงได้ควบคุมตัวไว้

จึงได้เดินเข้าตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ. ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.วังสะพุง นายกฤตบุญ อินทสิทธิ์ ปลัดอำเภอวังสะพุง ร่วมตรวจสอบ พบนายเสาวภาคย์ ยาบูฮา อายุ 25 ปี ม.7 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย จากการสอบถามได้สารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตน ได้ไปซื้อบ้ากับชายไทยไม่ทราบชื่อ ที่บ้านขอนแก่น เพื่อมาเสพและบางส่วนจะนำมาฝากญาติที่ติดเชื้อโควิด 19 ที่ถูกกักตัวในศูนย์ CI ในผาบ่าว-ผาสาว นำมาฝากจำนวน 5 เม็ด เพราะกลัวว่าญาติจะขาดยา จึงนำยาบ้ามาฝาก จึงเดินทางเข้ามาเยี่ยมพร้อมกับซุกซ่อนยาบ้าไว้ในกล่องยาสีฟัน รวมๆกับข้าวของเครื่องใช้ประจำวันอื่นๆ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจค้น

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทอแมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมได้ส่งของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป