จับเพิ่ม 1 ใน 5 ก๊วนรุมส.ต.ต. รับไปร่วมชุมนุมฯ แต่ไม่ได้ทำร้ายตำรวจ

จากกรณี ส.ต.ต.ชัยพล จากยางโทน ตำรวจคฝ. ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกาย บริเวณใกล้แยกมิตรสัมพันธ์ ถนนเพชรบุรี พื้นที่ สน.พญาไท หลังกลับจากปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยของการชุมนุมของกลุ่มราษฎรที่แยกราชประสงค์ ทำให้ ส.ต.ต.ชัยพล ได้รับบาดเจ็บและรถจักรยานยนต์เสียหาย นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ธันวาคม ผ่านมา จนมีการจับกุมได้แล้ว 2 คน นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท พร้อมตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกันจับกุม นายเกรียติศักดิ์ ผิวอ่อน อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2115/2564 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ในข้อหา”ร่วมกันต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปโดยมี และใช้อาวุธ ,ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำการตามหน้าที่ จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ”

ทั้งนี้ผู้ต้องหารายนี้เป็นบุคคลตามคลิปภาพในโลกออนไลน์ที่ร่วมกันทำร้ายตำรวจ ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายที่ 3 ที่ตำรวจ สน.พญาไท จับกุมได้ที่บ้านพักย่านสาธุประดิษฐ์ ก่อนคุมตัวมาถึง สน.พญาไท ระหว่างคุมตัวนั้น เจ้าตัวได้ตอบกับสื่อมวลชนว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางไปร่วมชุมนุมจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายตำรวจแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนางบังอร ผิวอ่อน อายุ 52 ปี แม่ของผู้ต้องหา ระบุว่า เพิ่งทราบเรื่องเมื่อเช้า เนื่องจากตำรวจไปควบคุมตัวลูกชาย โดยเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของบ้าน เป็นเสาหลักของครอบครัว ทำอาชีพส่งอาหาร หาเช้ากินค่ำ หนำซ้ำพ่อก็ป่วยเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ซึ่งตนไม่ทราบเรื่องมาก่อนเพราะต้องออกไปค้าขาย และไม่ค่อยพูดคุยกัน ถ้าลูกทำผิดก็ให้ว่าไปตามผิด