ชุดสืบสวนรวบแล้ว “ไอ้แจ๊ค” หัวโจกนำแหกคุกเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 บ้านทุ่งน้อย

เมื่อวันที่ 14 ธค.2564 ที่จังหวัดนครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ภ.7  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดและชุดสืบสวนพื้นที่ ติดตามไล่ล่าลากคอผู้ต้องหาแหกคุกที่เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 หรือเรือนจำชั่วคราวบ้านทุ่งน้อย สามารถติดตามจับกุม  นายบำรุง วงศ์สว่าง อายุ 43 ปี ฉายา “แจ๊ค คอลาย” เป็นหัวหน้าแก๊งคนสำคัญที่วางแผนในการหลบหนีความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายที่ 8 และยังต้องติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 ราย คือนายพัชรวุฒิ มูลทองสงค์   อายุ 38 ปี  ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด รายที่ 9 ก็จะครบทั้ง 9 รายที่หลบหนีออกไปจากเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 บ้านทุ่งน้อยเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 02.30 น.

ทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีจากเรือนจำเพิ่มเติมแจ้งผู้พบเห็น นายบำรุง  วงศ์สว่าง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 1 ต.ศรีมหาโพธิ์  อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม หลังจากหลบหนีจากเรือนจำได้กลับไปบ้านและได้ใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี ยี่ฮ้อ HONDA  รุ่น WAVE 125 I (รุ่นปลาวาฬ) สีแดงหมายเลขทะเบียน 1กก 3069 ตำหนิจุดสังเกตุ ตามภาพ ผู้ใดพบเห็นหรือผู้ต้องสงสัยโปรดแจ้ง 191

 สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีนักโทษแหกคุกจึ่งเร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่เรือนจำพลเรือน แจ้งว่ามีผู้ต้องขังเข้าใหม่ ที่ถูกแยกกักตัวตามมาตราป้องกันโรคโควิด19 หลบหนีไปจากเรือนนอนชาย(พลเรือน) จำนวน 9 คน 1.นายวัชระ นะโมมั่น อายุ 28 ปี ความผิดฐานทำร้ายร่างกาย 2.นายเอกราช แป้งกลั่น อายุ 18 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด 3.นายวีรเชษฐ์ เทพชู อายุ 28 ปี ความผิดฐาน ลักทรัพย์ 4.นาย นัถกร มาตรวังแสง อายุ 24 ปี ความผิดฐาน ลักทรัพย์ 5.นายไพฑูรย์ มีคลองแบ่ง อายุ 36 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด 6.นายบำรุง วงศ์สว่าง อายุ 43 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด 7.นายพัชรวุฒิ มูลทองสงค์ อายุ 38 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด 8.นายจำรูญ คล้ายสุบรรณ อายุ 33 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติด 9.นายพานิช บัวศร อายุ 35 ปี ความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติดซึ่งเป็นนักโทษกลุ่มเสี่ยง กักตัว ตามมาตรการป้องกัน covid-19 และผู้ต้องหาทั้ง 9 คน เป็นผู้ต้องหาของ- สภ.บางหลวง 3 คน- สภ.เมืองนครปฐม 2 คน – สภ.นครชัยศรี 2 คน – สภ.กำแพงแสน 1คน – สภ.บางเลน 1 คน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหามาที่สภ.สามความเผือก  ทาง ด้าน ผบช.ภ.7 จะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ ที่โรงพักสามควายเผือกเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเป็นคดีที่น่าสนใจของประชาชนและสื่อมวลชน