โปลิศท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปคม. สน.บวรมงคล บุกช่วยสองเด็กหนุ่มเหยื่อค้ามนุษย์ รวบพ่อเล้าค้ากามเด็ก คาโรงแรมดังย่านจรัญ

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. พล.ต.ท.สุคุณ  พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ,พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.ธวัช  ปิ่นประยงค์  ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ศราวุธ  ตันกุล รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ รอง ผบก.ทท.1, สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช  สุภารัตน์  ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ท.มนพร  ลิขิตมานนท์ รอง ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ต.วรกิจ  วรรณสอน สว.กก.1 บก.ทท.1 สนธิกำลัง พ.ต.อ. ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1บก.ปคม. นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว บก.ปคม.และสน.บวรมงคล จับกุม นายพุทธพร  บวรวัฒนุวงศ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาในฐานความผิด “ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี, เพื่อสนองความใคร่เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีแม้เด็กจะยินยอมก็ตาม, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด” โดยจับกุมได้ในห้องพักเลขที่ 114 โรงแรมโรสทาวน์ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 40/1 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. 1 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเพื่ออิสรภาพ ว่ามีการโพสต์เสนอขายบริการเด็ก จึงได้สืบสวน จนกระทั่งสืบทราบว่ามีการเสนอขายบริการทางเพศ และมีเด็กให้บริการทางเพศจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดต่อล่อซื้อ โดยมีนายหน้าและสายลับได้สนทนากันทางไลน์ ซึ่งนายหน้าได้ส่งรูปถ่ายของเด็กชายจำนวน 3 คน ที่ว่างส่งมาให้สายลับเลือก จึงได้รายงานพล.ต.ท.สุคุณ  พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.และพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ก่อนประชุมวางแผน 3 หน่วยงาน ทั่งบก.ปคม. ตำรวจท่องเที่ยว และสน.บวรมงคล

โดยปฎิบัติการณ์ครั้งนี้ ชุดจับกุมกระจายกำลังเป็น 2 ชุด ชุดแรกให้สายลับเข้าไปเปิดห้องที่โรงแรมดังกล่าวจำนวน 2 ห้อง ชุดที่สอง ได้กระจายกำลังอยู่บริเวณรอบเพื่อสังเกตการณ์ เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเหยื่อเป็นเป็นชาย 2 คน ซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อส่งเหยื่อให้กับสายลับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายลับจึงส่งมอบเงินล่อซื้อให้กับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มสังเกตการณ์อยู่จึงเข้าแสดงตัวจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าทำมานานกว่าหกเดือน โดยมีการชักจูงและล่อลวงเด็กมาทำงานในลักษณะของการขายบริการผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเด็กที่ชัดจูงมานั้นเฉลี่ยอายุ 14-16 ปี สนนราคาที่ 1500 บาท และจะหักเป็นค่านายหน้าครั้งละ 500 บาท อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนเด็กชายทั้งสองคน ซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ได้ดำเนินการคัดแยก ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองตามขั้นตอนต่อไป