รวบ 5 แอดมินเว็บพนัน ใช้คอนโดนหรูเป็นที่ทำการ เตรียมย้ายฐานกลับกัมพูชา แต่ดวงกุดถูกตำรวจรวบได้

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา   ผบช.น. , พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ รอง ผบก.สปพ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร รอง ผกก. สายตรวจ, พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 บก.สปพ. นำกำลังจับกุมนายเทอดเกียรติ หรือเทิด อายุ 28 ปี,นายรัชชานนท์   หรือต้น อายุ 26 ปี,นายภัทรธร   หรือเตอร์ อายุ 25 ปี,นายญาณวุฒิ   หรือไนท์ อายุ 26 ปี และนายอนุสรณ์   หรือตาม อายุ 26 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์จำนวน 6 ชุด จอคอมพิวเตอร์ จำนวน 10 ชุด, เราท์เตอร์ Wifi จำนวน 3 ตัว ,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง โดยจับกุมได้ภายในห้องเลขที่ 54/112 พรีมีโอ เฟรสโก คอนโด ต่อเนื่อง ห้องเลขที่ 54/86 พรีมีโอ เฟรสโก คอนโด ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน

พ.ต.อ.ชัยกฤต กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. สืบสวนทราบว่ามีการลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ที่ห้องพักดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ขอหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ที่ ค.72/2564 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ทำการตรวจค้น ขณะนำกำลังเข้าไปพบ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอ คอยดูแลระบบในการพนันออนไลน์ และใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ในการพูดคุยกับลูกค้าจึงทำการจับกุม

ขณะที่พ.ต.อ.เด่นหล้า กล่าวว่า สอบสวนนายเทอดเกียรติ ให้การรับสารภาพว่า มีหน้าที่หาลูกค้าและฝากเงิน ถอนเงินให้กับสมาชิกเข้าเว็บพนันสล็อตออนไลน์ โดยพนักงานแต่ละคนได้ค่าจ้าง คนละ 13,000-18,000 บาทต่อเดือน โดยได้รับว่าจ้าง จากนายกล้า(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซึ่งปัจจุบันมีผู้เล่นพนันในเว็ปไซต์ดังกล่าวกว่า 2,000 ราย และมีเงินหมุนเวียนเดือนละ20ล้านบาทต่อเว็ปไซต์ และได้กำไรประมาณเดือนละ 2,000,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดสำนักงานที่ประเทศกัมพูชา ก่อนที่สถานการณ์โควิดในประเทศกัมพูชาระบาดจึงได้ย้ายที่ทำการมาใช้ห้องพักดังกล่าวเป็นสถานที่เปิดพนันออนไลน์เป็นเวลากว่าหนึ่งปี อย่างไรก็ตามสิ้นเดือนเตรียมที่จะย้ายกับประเทศกัมพูชาแต่มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันหรืออุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น ” ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป