บช.น. พร้อมอำนวยการจราจรโดยรอบอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ พิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ 5 ธันวาคม 2564

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีการจัดงานพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 นั้น ทางบช.น. ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณโดยรอบพื้นที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ และพื้นที่ต่อเนื่อง โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. ดังนี้ จุดปิดการจราจร บริเวณถ.ศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกเสาวนีย์- แยกวัดเบญจฯ สาวนเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถ.พิษณุโลก ตั้งแต่แยกยมราช – แยกพาณิชยการ) และถ.พระราม 5 ตั้งแต่แยกพาณิชยการ – แยกวัดเบญจฯ

ส่วนเส้นทางแนะนำประชาชนหลักเลี่ยงนั้น ทิศเหนือ ถ.สุโขทัย  ถ.ราชวิถี สะพานซังฮี้ ทิศใต้ ถ.กรุงเกษม ถ.หลานหลวง ถ.วรจักร ถ.บำรุงเมือง ถ.เจริญกรุง สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า ทิศตะวันออก ถ.พระราม 6  ถ.พญาไท ถ.เพชรบุรี ถ.พระราม ทิศตะวันตก ถ.สามเสน ถ.นครราชสีมา ถ.วิสุทธิกษัตริย์ ถ.ราชดำเนิน สะพานพระราม 8 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ส่วนจุดจอดรถยนต์ และ รถShuttle bus รับ-ส่ง ประชาชน จำนวน 6 จุด ได้แก่ จุดจอดรถยนต์ และ มีรถShuttle bus จำนวน 2 จุด สโมสรทหารบก (ถ.วิภาวดีรังสิต) สามารถจอดรถยนต์ได้ 350 คัน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สามารถจอดรถยนต์ได้ 320 คัน จุดจอดรถShuttle bus รับ-ส่ง จำนวน 4 จุด ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามศุภชลาศัย วงเวียนใหญ่ สนามหลวง ทั้งนี้ มีจุดตรวจ ATK จำนวน 2 จุด ได้แก่ โรงเรียนราชวินิตมัธยม ถ.พิษณุโลก และกรมทางหลวง ถ.ศรีอยุธยา


บช.น. ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพิธีฯ ขอแนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะเป็นการสะดวกกว่า ทั้งนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่การจัดงานพิธีฯ และพื้นที่ต่อเนื่องอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรตามปกติ ขอแนะนำให้เผื่อเวลาในการเดินทางเพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

หากต้องการทราบข้อมูล สภาพการจราจร  และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ WW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook 1197