รวบแอดมิน VK “เน้นจุก” พบผู้ติดตามรวมทุกเพจกว่า 200,000 ราย

สอท.รวบแอดมิน VK “เน้นจุก”หลังผู้เสียหาย พร้อมพบภาพ-คลิปอนาจารกว่า 50,000 ไฟล์ พบผู้ติดตามรวมทุกเพจกว่า 200,000 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้(วันที่ 31 ต.ค.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.สั่งการให้ พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.สอท.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ ผกก.2 บก.สอท.1 พ.ต.ท.เรืองกฤษณ์ ศิริมาจันทร์ พ.ต.ท.ชนทัช วุฒิภัทรโสภณ รอง ผกก.2 บก.สอท.1 พ.ต.ท.อคร กล่อมกูล และ พ.ต.ต.วินัย ชมพุฒ สว.กก.2 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้น กก.2 บก.สอท.1 จับกุม นายชาติพณ สงวนนามสกุล อายุ 27 ปี  แอดมินพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เจ้าของเพจ VK  เน้นจุก ซึ่งเป็นเพจลามกอนาจาร มียอดผู้ติดตามกว่า 59,000 ราย   ที่ห้องพัก ภายในอาคารเคหะชุมชุนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4   แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลาง  เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1  เครื่อง , โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 11  จำนวน 1 เครื่อง  , สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร จำนวน  1 เล่ม หลังขออนุมัติหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ค.183 ลงวันที่ 28 ต.ค. 2564 เข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวได้มีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงสาว รายหนึ่ง  ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 ช่วยทำการสืบสวนหาตัวเจ้าของเพจแอดมิน VK เน้นจุก ที่ได้มีการโพสต์รูปและคลิปวีดีโอของตนเอง ซึ่งเป็นภาพโป๊เปลือย ต่อสาธารณะบนอินเตอร์เน็ต ทำให้ผู้เสียหายรายดังกล่าว ได้รับความเสียหายเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท. 1 จึงได้ทำการตรวจสอบเพจ VK เน้นจุก พบว่าเพจดังกล่าวเป็นเพจลามกอนาจาร มีการเปิดเพจแบบสาธารณะ  ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้มุ่งเน้นการโพสต์ภาพ และคลิปวีโอ โป๊เปลือยของหญิงสาว จำนวนหลายราย นับพันโพสต์ เพื่อใช้ในการโฆษณาชักชวน  ให้มีการจ่ายเงินเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มลับ ในดูภาพและคลิปวีโอลามกอนาจารเพิ่มเติม  พร้อมกับมีโพสต์โฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์อีกด้วย  
   
จากการสืบสวนจึงทราบว่า นายชาติพณ อายุ 27 ปี เป็นแอดมินเพจดังกล่าว  จึงได้เข้าทำการตรวจค้น จับกุม พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือเครื่องคอมพิวเตอร์  ซึ่งปรากฏภาพและคลิปวีดีโอของผู้เสียหาย อยู่บนบัญชีแอคเค้าท์ VK  ของผู้ต้องหา , สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้จำหน่ายเสื่อลามกอนาจาร  ไว้เป็นของกลาง จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับว่าเองนั้นเคยเป็นสมาชิกกลุ่มลับ จำนวนหลายกลุ่ม ของ VK มาก่อน จึงเห็นช่องทางที่หารายได้จากการเป็นแอดมินกลุ่ม จึงได้เริ่มทำเพจของตัวเองขึ้นมา กระทั่งเริ่มมีติดตามจำนวนมาก จึงได้เปิดกลุ่มลับเพื่อจำหน่ายภาพและคลิปโป๊    อีกทั้งผู้ต้องหา ยังให้การรับสารภาพเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากตนเองจะเป็นแอดมินเพจ VK เน้นจุก แล้วนั้น ตนเองได้เป็นแอดมินเพจ  VK  ในลักษณะของเพจลามกอนาจาร  อีกจำนวน  7 เพจ ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกว่า 200,000 ราย  อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เริ่มมีการเปิดเพจตั้งแต่ ช่วงปลายปี  2563  เพื่อประสงค์เรียกลูกค้า ให้มีการจ่ายเงินเข้ากลุ่มลับ และ ยังรับจ้างโปรโมท เว็ปพนันออนไลน์กว่า 10  เว็ปไซต์    เพื่อหารายได้เสริม มาใช้หนี้การพนัน โดยมีรายได้ จากการเปิดกลุ่มลับ จำหน่ายภาพโป๊คลิปโป๊ รวมถึงมีภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของบุคคลอื่นในลักษณะลามกอนาจารอีกกว่า 1,000 ราย รวมถึงมีคลิปลามกอนาจารเก็บไว้ครอบครองมากกว่า 50,000 ไฟล์ และโปรโมทเว็ปพนันออนไลน์  50,000 บาทต่อเดือน
       
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท. 1 แจ้งข้อกล่าวหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า นำเข้า ผลิต เผยแพร่เสื่อลามกอนาจาร ฯ ,ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือชักชวน โฆษณาให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ได้ประสานผู้เสียหายอื่น ๆ ที่ปรากฏอยู่บนเพจบัญชีแอคเค้าท์ VK ของผู้ต้องหารายนี้ ให้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมในความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ ต่อไป