รวบแล้ว 9 วัยรุ่นมือปืนเมืองเพชรบุรี หลังยกพวกนัดเคลียปัญหาไม่จบก่อนต่างฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มกัน ผบช.ภ.7 รุดแถลงข่าว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2564 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผบก.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายภานุวัฒน์ หรือเกมส์ น้อยคง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี นายชินาธิป หรือใส ศักดิ์ปรีชา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.8 ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี นายธนกฤต หรือปอน โชคพินอุดม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.4 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี นายณธภณ หรือกาย โพธิ์ศิริ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด
จ.เพชรบุรี ผู้ต้องตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 270/2564 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่าร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและโดยไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่าเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ สถานที่เกิดเหตุถนนเลียบคลองชลประทาน ตรงข้ามนาซ่าผับ บ้านนาแค ม.๕ ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ไม่ทราบคนยิงและขนาดอาวุธปืนผู้ก่อเหตุแยกย้ายหลบหนี ผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เพชรบุรี และโรงพยาบาลกรุงเทพ-ธนบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบถึงเหตุดังกล่าว เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด.38 , ขนาด.380,ขนาด .45 จำนวนหลายนัด พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม๊ก หมายเลขทะเบียน 6 กฐ 4972 กทม. จอดทิ้งไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่ รพ.พระจอมเกล้าฯ พบผู้บาดเจ็บจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมีด้วยกัน จำนวน 2 กลุ่ม

กลุ่มที่ 1นายจิระธนินทร์ หรือเรด นาคหมื่นไวย์ กับพวก ประมาณ 10 คน
กลุ่มที่ 2 นายภานุวัฒน์ หรือเกมส์ น้อยคง กับพวก ประมาณ 15 คน มีเรื่องบาดหมางกัน ท้าทาย
กันทางเฟสบุ๊ค และนัดกันมาพบบริเวณที่เกิดเหตุ และมาพบกันได้เข้าชกต่อยกันและมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และจากการสอบสวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ผู้ต้องหา ทั้ง 4 คนดังกล่าวข้างต้นเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตนกับพวกได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดเพชรบุรี และศาลได้อนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ตามหมายจับส่ง พงส.สภ.เมืองเพชรบุรี ดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ขอหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี จับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก5คนประกอบด้วย นายจิระธนินทร์ หรือเรด นาคหมื่นไวย์ นายอันดาหรือโต๊ด เดชรุ่ง นายชนาธิปหรืออาร์ม กิตติเวช นายณกรพลัสส์หรือก๊อด ทรัพย์เกิด และ น.ส.อภิสร์ญา หรือภัส อินธิโชคอนันต์