ตร.ภ.3 รวบแก๊ง ตร.ปลอม! หลังตระเวนใช้อาวุธข่มขู่ ชิงเอาทรัพย์สิน เชื่อก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วนในหลายท้องที่ เร่งติดตามรวบตัวพวกที่หลบหนี

วันนี้ (7 กันยายน 2564) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (บก.สส.ภ.3)  อ.เมืองนครราชสีมา  จ.นครราชสีมา  พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 แถลงข่าวการจับกุม นายเจษฎา  ชิตประเสริฐ  อายุ 31 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 81/2564 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2564  ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งตำรวจปลอม ที่ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในพื้นที่ ภ.3 หลายคดี   โดยคนร้ายได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข่มขู่จะทำร้ายผู้เสียหายก่อนเอาทรัพย์สิน แล้วหลบหนีไป

ซึ่ง พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า ได้มอบหมาย ให้ พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภ.3 เร่งรัดสืบสวนจับกุมคนร้ายที่ประกอบเหตุให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับกำชับให้ตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3  หามาตรการในการระวังป้องกันควบคุม เนื่องจากมีเหตุประทุษร้ายเกี่ยวกับทรัพย์ในพื้นที่ ภ.3 เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

และจากการสืบสวนติดตาม ทราบว่า คนร้ายพากันไปกบดานอยู่ที่บ้านเลขที่ 110 ม.6 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา   ในวันที่ 6 กันยายน 2564  พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์  จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง, พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช พ.ต.อ.ชลาสินธุ์ ชลาลัย, พ.ต.อ.เดชพล เปรมศิริ รอง ผบก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมาได้สั่งการให้  พ.ต.อ.ยุทธพงษ์  รอดนวล ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.3   บุกเข้ารวบตัวผู้ต้องหาที่บ้านหลังดังกล่าว ตามหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 81/2564 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2564   จับกุมตัวนายเจษฎา  ชิตประเสริฐ  อายุ 31 ปี  มาได้ โดยแจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันชิงทรัพย์ (ลักทรัพย์ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าในทันใดนั้นจะใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้ความสะดวกแก่การลักทรัพย์นั้นไป) โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน”พร้อมกันนี้ ได้ตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย1.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  จำนวน  1  คัน 2.ทะเบียนรถยนต์  กฉ 2435 สุรินทร์  จำนวน  2  แผ่น 3.เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ จำนวน  1  ชุด  ส่วนเพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุหลบหนีไป 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเจษฎา  ชิตประเสริฐ  ให้การยอมรับว่า  ตนพร้อมพวกที่หลบหนี เป็นผู้ก่อเหตุจริง   โดยครั้งที่ 1 ชิงทรัพย์ในพื้นที่ สภ.จอหอ ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 20,000 บาท  , ครั้งที่ 2 ชิงทรัพย์ในพื้นที่  สภ.หนองสาหร่าย  ที่หมู่บ้านบ่อทอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น.  ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 108,000 บาท และครั้งที่ 3 บุกรุกเข้าไปในบ้านเพื่อชิงทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.จอหอ แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป  ซึ่งพฤติการณ์ของคนร้าย จะสะกดรอยติดตามเหยื่อ ที่ดูภูมิฐาน มีฐานะ จะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิง หรือผู้ชายตัวเล็ก เมื่อสบโอกาส ก็จะแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ เรียกรถยนต์ให้จอดหรือขับรถยนต์ปาดหน้าให้จอด ทำท่าทีตรวจสอบความผิด และใช้อาวุธข่มขู่เอาทรัพย์สิน จากนั้นใช้ยานพาหนะติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมหลบหนีไป 

และจากการสืบสวน เชื่อว่า คนร้ายกลุ่มนี้นอกจากที่รับสารภาพแล้ว น่าจะเคยกระทำผิดหลายครั้ง             ในหลายพื้นที่ หากประชาชนท่านใดได้รับความเสียหาย ถูกคนร้ายกลุ่มนี้ชิงทรัพย์ สามารถร้องทุกข์เพิ่มเติม  โดยประสานข้อมูลได้ที่ พ.ต.ต.อิทธิพล เพ็ญเดิมพันธ์ สว.ฯ โทร.093-4647453 (ชุดจับกุม) และ ร.ต.อ.ปรีชา มีผิว พงส.สภ.หนองสาหร่าย โทร.089-8617967 และ (044)938794 – 5