รองโฆษก ตร. ยืนยันการดำเนินคดีกับตำรวจ ไม่ได้สองมาตรฐาน ส่วนผู้ต้องหายังไม่ยืนยันว่าออกประเทศไปหรือยัง

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้า
กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ที่ก่อเหตุทรมาน ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด จนทำให้เสียชีวิตนั้น ว่า ขณะนี้ ศาลจังหวัด นครวรรค์ ได้มีการออกหมายจับแล้ว 7 คน สามารถจับกุมได้แล้ว 4 คน ในข้อหา เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นฯ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน ซึ่งมีอายุความ 20 ปี

ขณะที่มีรายงานว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว โดย พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ พิจารณาในส่วนของคดีอาญา ส่วน พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ดูในด้านของทางวินัย เบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ส่วนกรณีที่อดีตแฟนดาราสาว ของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ได้โพสต์ข้อความ ว่าผู้ต้องหาได้ฝากเงินไว้ที่ตัวแทนถือหลักทรัพย์ หรือ นอมินี จำนวน 230 ล้านบาท รวมถึงรถยนต์หรู นั้น เบื้องต้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนอดีตผู้กำกับคนดังกล่าวยังอยู่ในเมืองไทยหรือไม่นั้น พนักงานสอบสวน คงทราบดี ส่วนหากเจ้าหน้าที่ขยายผลแล้วพบว่าผู้อื่นเกี่ยวข้องก็จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

ส่วนกระแสข่าวว่า ครอบครัวของผู้ต้องหารับเงิน จากอดีตผู้กำกับคนดังกล่าวจำนวน 5 ล้านบาทนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ แต่ยืนยันได้ว่า หากมีการจ่ายเงินจริงผู้ที่จ่ายเงินยิ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐด้วย มีความผิดอย่างแน่นอน ส่วนผู้รับนั้น ต้องพิจารณาก่อน

ทั้งนี้ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการปล่อยประละเลย ดำเนินการตามกระบวนการไม่มีการช่วยเหลือการแต่อย่างใด และยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้ง ซึ่งยังรวมถึงการตรวจสอบด้วยว่า ใบรับรองการชันสูตรของแพทย์ มีความถูกต้องหรือไม่ หรือมีส่วนเข้าไปช่วยเหลือ หรือไม่ หรือยังมีใครเข้าข่ายการกระทำความผิด ก็ต้องตรวจสอบและนำตัวมาดำเนินคดีด้วยเช่นกันหากพบว่าการกระทำนั้นผิดกฏหมาย