“ส่งต่อความสุข” ตร.ช่วยสองต่อ เกษตรกร-บุคลากรแพทย์

ตำรวจทางหลวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วยเกษตรกรในพื้นที่ภาคใต้กว่า 1 ตันแจกจ่ายบุคลากรแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าบรรเทาความเดือดร้อนปชช.ช่วงโควิด

ตำรวจทางหลวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.ท.จิระพันธ์ มณีรัตน์ สว.สทล.5 กก.2 บก.ทล. และตำรวจทางหลวงจากหน่วยบริการตำรวจทางหลวง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับจิตอาสา 904 ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนเงาะใน ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ช่วยเก็บและนำเงาะที่ขณะนี้ราคาตกต่ำและขาดพ่อค้ารับซื้อ อีกทั้งยังไม่สามารถส่งขายออนไลน์ได้ เนื่องจากระบบขนส่งและกระจายสินค้าได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยเงาะโรงเรียนที่เก็บจากสวนในวันนี้จะถูกนำไปกระจายแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชฎัทรสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลท่าฉาง โรงพยาบาลท่าโรงช้าง และโรงพยาบาลสิชล

พ.ต.ท.จิระพันธ์ ระบุว่า ได้รับนโยบายจากพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.ให้ตำรวจทุกหน่วยลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่ภาคใต้เกษตรกรประสบปัญหาราคาผลไม่ตกต่ำ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่จิตอาสา 904 ให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนการนำผลไม้จากชาวสวนที่ประสานขอความช่วยเหลือ ให้ตำรวจเป็นสื่อกลางนำผลไม้ไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่เกี่ยวกับโควิด-19 ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระของชาวสวนผลไม้ ตำรวจยังช่วยเป็นสื่อกลางในการส่งมอบความห่วงใยจากประชาชนไปยังบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

ด้านนายอุทัย มาลากาญจน์ เจ้าของสวนผลไม้ บอกว่า ปีนี้เกษตรกรชาวสวนผลไม้ในพื้นที่ภาคใต้ประสบปัญหาไม่มีพ่อค้ามารับซื้อผลไม้ในส่วน เนื่องจากผลกระทบโควิด -19 จึงไม่สามารถระบายผลผลิตได้ทันเพราะขายปลีกในพื้นที่ได้จำนวนน้อย หากไม่มีใครมารับชื้อผลไม้เหล่านี้ก็จะเสียหาย ทางครอบครัวจึงปรึกษากันว่า ปีนี้เจ้าหน้าที่ด่านหน้า และบุคคลากรทางการแพทย์ เหนื่อยกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด -19 กันทุกคน จึงอยากจะส่งมอบผลไม้ปลอดสารพิษให้เจ้าหน้าที่เพื่อแทนคำขอบคุณ

ซึ่งหากจะนำไปมอบให้เองเกรงว่าจะไม่สามารถเดินทางข้ามเขตได้สะดวกมากนัก ทางครอบครัวรู้สึกขอบคุณตำรวจที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้