แม่บ้านตร.ชัยภูมิ เปิดฝาหม้อต้มน้ำสูตรสมุนไพร แจกจ่ายชุมชนดื่มเพื่อสุขภาพต้านโควิด

5 ส.ค.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วนี้ หน้าสถานีตำรวจภูธรตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว สภ. บ้านค่าย พ.ต.อ.อานุภาพ  ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านค่ายพร้อม นางภารวี  ผิวอ่อน ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิธุรกิจฯคณะอาจารย์แผนกอาหารและโภชาการ  การโรงแรม (ปธ.แม่บ้านตำรวจ สภ.บ้านค่าย) ได้นำอุปกรณ์หม้อต้มและสมุนไพรต่างๆ ลงต้มใส่น้ำกันร้อนๆก่อนนำออกไปแจกจ่าย-ถวายพระภิกษุ ตร.ในสังกัด เพื่อป้องกันโรคฯ  ก่อนที่จะได้มอบให้กับรพ.สต.บ้านค่ายจนท.อสม.ต.บ้านค่ายฯที่ปฏิบัติหน้าที่จุดพักฯปชช.ที่เดินทางจากพท.เสี่ยงฯ /มอบให้กับปชช.ในชุมชนเขตพื้นที่รับผิดชอบ

ทั้งนี้ทางด้านนางภารวี  ผิวอ่อน ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิธุรกิจฯแผนกอาหารและโภชาการ  การโรงแรม ทั้งยังมอบสูตรไม่ลับ  ในการต้มน้ำสมุนไพรแบบ ช่วยดูแลสุขภาพและช่วยต้านไวรัสโควิด 19 ได้อีกด้วยโดยมีส่วนประกอบคือ1.กระชาย2.ขิง 3.ตะไคร้ 4.มะกรูด5.หอม 6.กระเทียม7.น้ำตาลแดง ล้างให้สะอาดทิ้งไว้  1 คืน ก่อนนำมาต้มใส่ในน้ำเดือดอีกต่อไป

ซึ่งหากมีผู้สนใจหรือคนในชุมชนอยากทดลองนำไปดื่ม ก็สามารถเดินทางมาชิมหรือนำกลับไปดื่มที่บ้านได้ด้วยตัวเอง โดยจะต้มไว้บริการ ปชช.ในทุกวันจันทร์ให้กับปชช.ที่มาติดต่อราชการ  บุคลาการทางการแพทย์ จนท.อสม.ในพื้นทึ่  และปชช.ในชุมชนทั่วไป เพื่อเป็นตัวแทนอีก1กำลังใจในการบำเพ็ญตัวจิตอาสาทำความดี ร่วมพี่น้องต่อสู้ กับสถานการณ์ไวรัสร้ายนี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้พร้อมกันต่อไป