ตร.บุกจับทีมพีอาร์เว็บพนันออนไลน์ ภายในหมู่บ้านดัง ย่านอ่อนนุช

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมแก๊งประชาสัมพันธ์ของเว็บพนันฟุตบอลออนไลน์ ที่ทาวน์โฮมแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้านดัง ย่านอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นสำนักงานขายบุหรี่ไฟฟ้าแบบออนไลน์ มีแอดมิน 3 คน ทำหน้าที่รับออเดอร์ จากนั้นจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ทีม ทำหน้าที่ดูแลบัญชีรับโอนเงิน และทีมจัดส่งสินค้า ซึ่งสินค้าจะถูกจัดเก็บไว้ที่โกดังอีกแห่งหนึ่ง เพื่อป้องกันการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 จะเป็นสำนักงานสำหรับผลิตภาพโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ และสร้างเพจเฟซบุ๊กเพื่อขายต่อให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยจะมีการสร้างบัตรประชาชนปลอม และนำซิมโทรศัพท์มือถือกว่า 2,200 ซิม ไปเปิดบัญชีเฟซบุ๊ก เข้าไปปั่นยอดวิว ยอดไลค์ ประชาสัมพันธ์ให้มีผู้มาติดตามเพจเฟซบุ๊กจำนวนมาก จากนั้นจึงขายเพจต่อให้กับเว็บพนันออนไลน์ ทำให้เว็บพนันได้รายชื่อลูกค้า และสามารถโฆษณาเว็บพนันกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

เบื้องต้นตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น รวม 12 คน เป็นชาวไทย อายุ 20-30 ปี โดยทั้งหมดเป็นระดับลูกค้าจ้าง ส่วนระดับผู้สั่งการนั้น ยังไม่มีผู้ต้องหารายใดให้การซัดทอดและอยู่ระหว่างขยายผล โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหารับเพียงว่าได้รับค่าจ้างจำนวน 15,000 – 20,000 รับทำมานานแล้วกว่า 3 เดือน ส่งที่เลือกเปิดสำนักงานที่นี่ เนื่องจากเข้าออกหมู่บ้านได้ทางเดียว และเงียบสงบ จึงเหมาะแก่การลักลอบกระทำความผิดดังกล่าว

ขณะที่จากการสืบสวนยังพบว่าทีมประชาสัมพันธ์นี้ยังเชื่อมโยงไปถึงเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่อีก 16 เว็บไซต์ และอาคารแห่งนี้ยังเคยถูกตำรวจจับกุมมาแล้วเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา แต่กลับมาเปิดลักลอบกระทำความผิดอีก