ปอท.รวบ”น้องพลอย”นางแบบหวิว ครีเอเตอร์วีดิโอ แฝงโฆษณาชักชวนเล่นพนันออนไลน์

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามนโยบายปราบการพนันออนไลน์ ของรัฐบาล กระทรวงดีอีเอส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท.สั่งการให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท.ติดตามจับกุมบรรดาเหล่าเน็ตไอดอล บุคคลมีชื่อเสียงในโซเชียลฯ ที่มีพฤติกรรมแฝงโฆษณาชักชวนให้ผู้ติดตามเล่นการพนันออนไลน์ โดยมอบหมายให้พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3.บก ปอท.ทำการสืบสวนสอบสวน

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.30 น. วานนี้ ( 16 ก.ค. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.กิตติพงศ์ อมฤตโอฬาร สว.กก.3บก.ปอท. ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา ร.ต.อ.พงศกร แฝดสุระ รอง.สว.กก.3บก.ปอท. ส.ต.ท.ภานุวัฒน์ ขันคำ ส.ต.ท.กฤชณัฏฐ์ จันทร์ตาฝั้น ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปอท. นำหมายค้นของศาลแขวงนนทบุรี ที่ 68/2564 ลงวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 เข้าตรวจค้น บ้านพักเป้าหมายแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.นนทบุรี

จากการตรวจค้นมี น.ส.สิริกานต์ (สงวนนามสกุล) เป้าหมายแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ยินยอมให้ตรวจค้น พร้อมยอมรับว่าตนเองเป็นเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อบัญชี” XXXXX____ “ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.8 หมื่นคน และเพจ” X__X_X “ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.3 ล้านคนที่มีการกระทำความผิดจริง

จึงแจ้งข้อหาเป็นผู้ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นหรือเข้าพนัน(พนันออนไลน์)ฯ” โดยผ่านช่องทาง facebook

พร้อมกับยึด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 11โปร 256 กิ๊กกะไบท์ , โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ ASUS รุ่น X453M จากห้องนอน บริเวณชั้น 3 ของตัวบ้าน นำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก. ปอท. เพื่อทำการตรวจสอบ และดำเนินคดีต่อไป