ผบช.สตม. บินด่วนลงพื้นที่เชียงราย แถลงผลการจับกุมลักลอบ เปิดเว็บพนันออนไลน์

วันที่ 24 มิ.ย.2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. บินด่วนลงพื้นที่เชียงรายแถลงผลการจับกุมลักลอบชักชวนและจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ผลการจับกุม ทาง พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เลขที่ 689 หมู่ 1 บ้านสันติดีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงให้ชุด สส.บก.ตม.5 ประสาน พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงราย ตร.สภ.แม่ฟ้าหลวง นำหมายศาลบุกเข้าค้น โรงแรมหลังดังกล่าว


ตรวจค้นภายในห้องพักของโรงแรม พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 17 คน กำลังนั่งส่งข้อมูลพนันออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ พบมีการใช้สัญญานอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก มีการเปิดเว็บพนัน 3 เว็บ iMi 689.com 818King.com 99racha.com และโปรแกรมไลน์ชักชวนคนเข้าเล่นการพนันออนไลน์ในกลุ่มไลน์ ชนิดต่างๆ โดยมีนายฐิติโชด อายุ 21 ปี รับสารภาพว่าเป็นผู้ดูแลเว็บไชต์ดังกล่าว ทั้ง 3 เว็บ ส่วนเงินที่ได้จากการเล่นการพนันทั้งหมด จะโอนผ่านไปยังประเทศมาเลเซียประมาณ 2 ล้านบาทต่อเดือน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางและจับกุมผู้ต้องหาดำเนินคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหา ว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.เผยอีกว่า มีกลุ่มต่างประเทศมาเลเซีย ได้จ้างวานให้คนไทยเป็นผู้ดูและเว็บไซต์ออนไลน์อีกหลายแห่ง และเว็บพนันออนไลน์ที่จับกุมได้วันนี้คาดว่ามีเงินหมุนเวียนมากกว่า 50 ล้านบ้านต่อเดือน และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองคอยดูบุตรหลานของท่าน เฝ้าดูพฤติกรรมของเด็ก ว่ามีการจ้องโทรศัพท์มือถือ และหน้าคอมพิวเตอร์นานแค่ไหน หวั่นจะมีการแอบเล่นพนันบอนออนไลน์ และทางเจ้าหน้าที่กำลังขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการ เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ต่อไป