ตร. 191 บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ ย่านดินแดง จับได้ทั้งผู้เล่นและผู้ดูแลเว็บ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 19 มิ.ย.ทางพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ,พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์,รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล  โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ,รอง ผกก.สายตรวจฯ และ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 นำกำลังตรวจค้นบ้านเลขที่ 90/63 ซ.เปรมสมบัติ ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง  เขตดินแดง หลังสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบพนันออนไลน์

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นสองคูหา ภายนอกมีการนำฟิล์มมาปิดทึบ เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 11 คน ซึ่งเป็นผู้ดูแลเว็ปพนันฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 3 คน ผู้เล่นพนันฟุตบอล จำนวน 8 คน  พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ จำนวน 17 เงินสด จำนวน 78,367 บาทปริ้นเตอร์ 3 ตัว เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง โพยพนันฟุตบอล 34 แผ่น และเราท์เตอร์ 2 เครื่อง

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์วิทยุ 191 ว่าในช่วงเทศกาลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020) มีการลักลอบเปิดให้การลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ โดยใช้อาคารดังกล่าวเป็นสถานที่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังเข้าจับกุม โดยเบืองต้นมีการลักลอบเล่นการพนันมานานกว่า 6 เดือน ซึ่งจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้บริการเล่นการพนันออนไลน์เปิดให้เล่นผ่าน www.Mafiastep.com จากนั้นผู้เล่นจะปริ้นโพยเพื่อเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมีกระดาษโพยฟุตบอลต่างประเทศ วางไว้บริการแก่ผู้เล่นอีกด้วย โดยมีเงินหมุนเวียนในช่วงเทศกาลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป  (ยูโร 2020) ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากว่า 2,000,000 บาท และแต่ละเดือนมีเงินหมุนเวียนเดือนละประมาณ 6,000,000  บาท

เบื้องต้นเจ้าพนักงานจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 11 คน แจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน   พ.ศ. ๒๔๗๘ ,ลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล (ต่างประเทศ) เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต (ผู้เล่น) และร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆที่กระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.๒๕๔๘ ”