บก.น.9 บุกจับเว็บพนันออนไลน์ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 19 มิ.ย. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ทำรายงานถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กรณีสั่งการให้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 เข้าจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บไซต์การพนันฟุตบอลและสลอตออนไลน์ ได้ตัวผู้กระทำความผิดและของกลางจำนวนมากในพื้นที่ สน.เทียนทะเล

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้เดินทางไปตรวจสอบในบ้านเช่า จำนวน 2 หลัง ในหมู่บ้านคุณาลัย ถนนบางชุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.หลังได้รับข้อมูลว่า เป็นแหล่งซ่องสุมของวัยรุ่นและน่าจะมีพฤติกรรมการพัวพันกับสิ่งผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านเช่า จำนวน 2 หลัง อยู่ใกล้กัน พบผู้ต้องหาชายและหญิง อายุระหว่าง 17-43 ปี จำนวน 11 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 9 ปี กำลังขะมักเขม้น กันอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ จึงตรวจยึดอุปกรณ์ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ 11 เครื่อง โทรศัพท์ 15 เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร 6 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ และอุปกรณ์ส่งสัญญาณเครือข่ายอินเตอร์เน็ต อีก 2 ชุด พร้อมนำผู้ต้องหาทั้ง 11 คน เดินทางไปสอบสวนที่ สน.เทียนทะเล

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งหมดเป็นลูกจ้างทำหน้าที่ตอบคำถาม และชักชวนลูกค้า ให้มาเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ เกมส์สลอตออนไลน์ และเกมส์วัดดวง อื่นๆ ผ่านทางเว็บไซต์ joker118.com และเว็บไซต์ pggame899.com โดยแบ่งหน้าที่กันดูแลธุรกรรมการโอนเงินเข้าและออกให้กับทางลูกค้า ลักษณะคล้ายเอเย่นต์รายย่อยที่คอยแบ่งเปอร์เซ็นต์เงินได้เสียจากค่าพนันให้นายทุนรายใหญ่อีกทอดหนึ่ง โดยเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมานี้ มีฐานรายชื่อลูกค้าประมาณ 10,000 คน ยอดผลบวกลบได้เสียตั้งแต่ทำมาอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นพนันออนไลน์ฯ และ ฝ่าฝืน พรบ.สถานการณ์ฉุกเฉิน อันอาจก่อให้เกิดการระบาดของโรค เพื่อนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ดำเนินการ ในส่วนของผู้จ้างวาน และนายทุนรายใหญ่นั้น จะประสาน บช.สส.บช.น.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป