สาวไทย ผจก.บาร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเครียดหนักคิดจะฆ่าตัวตาย หลังถูกชักชวนให้เล่นเว็บฯพนันและหลอกถ่ายคลิปโป๊

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ บก.ปอท. น.ส. ธีร์ อนงลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้จัดการ-เจ้าของบาร์แห่งหนึ่ง ย่านอุสึโนะมิยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และ น.ส.ริน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี พนักงานQC บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พงศ์ปิติ ตรีนิคม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานที่ถูกคนร้ายใช้รูปชายหนุ่มหน้าตาดีแลอมเฟซบุ๊กมาแอดเฟรนด์ ก่อนชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นพนันออนไลน์ จนสูญเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน แถมบางรายยังโดนหลอกให้ถ่ายรูป-คลิปโป๊เปลือยส่งมาก่อนหากอยากได้เงินคืน ก่อนจะเอาไปโพสต์บนทวิตเตอร์ประจานอีก เบื้องต้นพบผู้เสียหาย 39 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

น.ส.ธีร์ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ปัจจุบันตนทำงานเป็นผู้จัดการบาร์ไทย แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ติดตามคุณแม่ที่แต่งงานอยู่กินกับสามีชาวญี่ปุ่นตั้งแต่อายุได้ 14 ปี ก่อนจะมีสามีและหย่าร้างไป ปล่อยให้ตนทำมาหากินเลี้ยงลูกสาวคนเดียวเรื่อยมา จนเมื่อเดือน ม.ค.ต้นปีที่ผ่านมา มีความจำเป็นต้องกลับมาเมืองไทยเพื่อมาแก้ข้อกล่าวหาที่โดนคนรู้จักร่วมเล่นแชร์ด้วยกันแจ้งความดำเนินคดีว่าตนโกงเงินแชร์ และมีปัญหาโควิด-19ด้วยจึงยังไม่ได้กลับไปญี่ปุ่น

ต่อมาวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเฟซบุ๊กชื่อ “เมธานนท์ บุญญามณี (F’Frank)”เห็นโปรไฟล์เป็นชายหนุ่มหล่อหน้าตาดีมีคนรู้จักเยอะ ขอเป็นเพื่อนจึงรับแอดเฟรนด์ก่อนจะแชตสนทนาผ่านแมสเซนเจอร์ เห็นว่าตนกำลังมีปัญหาการเงินอยู่จึงชวนให้เปิดแอคเคาท์เว็บพนันชื่อ”UFABET279”แล้วเขาจะปั่นยอดเงินให้โดยใช้โปรแกรมคำนวณ การันตีไม่ขาดทุนเด็ดขาด ถ้าได้แล้วขอให้รีวิวให้เขาก็พอ พร้อมกับให้แอดไลน์เพื่อไว้คุยอีกทางหนึ่ง

โดยมีการเร่งรัดให้โอนเงินตลอดเวลา บอกว่าลูกค้ารออยู่เยอะที่จะทำ จึงตัดสินใจโอนเงินไป 4 ครั้งรวมเป็นเงิน 36,700 บาท เมื่อเห็นเขาปั่นได้ตามจำนวนที่เราต้องการ 7 หมื่นก็ไม่ยอมให้เราถอน อ้างว่าถอนจะเหลือศูนย์ ต้องโอนเพิ่มทำเทิร์นถึงจะถอนได้

จึงตัดสินใจไปยืมเพื่อนมาให้ก่อนบอก 3 ช.ม.จะคืนให้ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้เงิน ก่อนจะต่อรองให้ถ่ายรูปและคลิปเห็นใบหน้าและอวัยวะเพศส่งไปเป็นหลักประกันถึงจะได้เงิน ตนมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนนี้มาก จึงตัดสินใจทำตามเพื่อหวังจะได้เงินมาคืนและใช้หนี้เพื่อน แต่สุดท้ายก็ยังถอนเงินไม่ได้อีก แถมข่มขู่ว่าจะเอารูปและคลิปที่ได้ไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ให้ลูกสาวตนเห็น ตนเองไม่ได้เล่นทวิตเตอร์จึงไม่รู้ ก่อนจะมีคนรู้จักเห็นในทวิตเตอร์ รู้ว่ารูป-คลิปเป็นตนจึงได้แคปส่งมาให้ดู

ตนเป็นโรคซึมเศร้าและไบโพล่ามีความเครียดมาก จนคิดจะกระโดดคอนโดฯ ฆ่าตัวตายแต่มีคนมาช่วยห้ามไว้ทัน

จากนั้นจึงได้พยายามติดต่อผู้เสียหายรายอื่นที่โดนหลอกลวงในลักษณะเดียวกันให้เล่นพนัน เชื่อว่าน่าจะทำเป็นขบวนการ โดยคนร้ายจะใช้รูปภาพคนเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อไปมา เช่น มิ้น ท์ (เสี่ย มิ้นท์), ธนวัตร จันทร์อิน , นนทยา ไชยบุตร, รวยรวด ปลอดภัย , ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ , พิ๊ ปกป้อง , เฮียบาส ณัฐพงค์ , นายช่างกล , อิทธิพล วัฒนพานิช , Kitsana Moonsap, Tanakorn Kongsawat ฯลฯ ขณะนี้รวมได้ 32 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท บางรายเป็นหมอสูญเงินนับล้านบาท

นอกจากนี้ยังพบว่าเจ้าของรูปภาพที่คนร้ายนำเอาไปสร้างเฟซฯ หลอกลวงคือนายประทีป มากประสิทธิ์ ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ด้วยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับการกระทำของคนร้ายกลุ่มนี้

ตนเองได้แจ้งความพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ไว้เมื่อ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งเรียกไปสอบปากคำเมื่อวานนี้ นอกจากนั้นตนยังได้มาแจ้งความ บก.ปอท.เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ก็ได้ลงประจำวันไว้ ก่อนจะตัดสินใจเดินทางไปร้องทุกข์ต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.)เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ก่อนจะประสานให้ สน.มักกะสัน และ บก.ปอท.เร่งรัดดำเนินการสอบสวนช่วยเหลือผู้เสียหาย ตนจึงมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ในวันนี้ ตนยินดีเปิดเผยข้อมูลแม้จะต้องถูกดำเนินคดีร่วมกันเล่นการพนันก็ยอม เพราะไม่อยากให้มีคนเสียรู้ถูกหลอกเพิ่มอีก

หากมีผู้เสียหายรายอื่นที่ทราบข่าวต้องการจะดำเนินคดีคนร้ายขอให้ติดต่อมาที่ตนได้ยินดีรวบรวมให้พนักงานสอบสวนเอาผิดคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.พงศ์ปิติ รับเอกสารจาก สน.มักกะสันที่ผู้เสียหายนำมามอบให้เพื่อส่งให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิดเพื่อให้ สน.มักกะสันดำเนินคดีต่อไป