ตำรวจบางพลียกมือไหว้ชาวบ้านขอให้เลิกเล่นตะกร้อ หวั่นเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อโควิด

30 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฅนข่าว ต้นปราการ ได้โพสต์ คลิปขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม  ของ สภ.บางพลี สมุทรปราการ กำลังยกมือไหว้ชาวบ้านที่กำลังจับกลุ่มกันเล่นตะกร้อและมีกองเชียร์ กันอยู่ภายในลานกีฬาโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร คลองขุด ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่กำลังเล่นกีฬาตะกร้อให้แยกย้ายกับห้องพัก เนื่องจากในการเนตะกร้อของชาวบ้านได้มีการรวมกลุ่มกันจำนวนหลายคนเกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อโควิด 19  ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็นได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เนื่องจากในช่วงนี้จังหวัดสมุทรปราการเป็นช่วงที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งขณะนี้มีคนติดเชื้อกันเป็นจำนวนมาก แต่ก็เห็นใจทุกคนที่อยากจะออกกำลังกาย แต่ช่วงนี้อยู่ในช่วงแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จึงต้องงดการรวมกลุ่มกันทุกชนิด ซึ่งทุกคนต่างก็ให้ความร่วมมือโดยดีและแยกย้ายกันกลับห้องพัก

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโซเชียล และมีคนเข้ามาชื่นชมนายตำรวจคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ที่ใช้ไหวพริบและความนอบน้อมและอ่อนโยนในการเข้าระงับการรวมตัวของชาวบ้าน แต่ก็ยังมีบางรายที่ออกมาคอมเม้นตำหนิถึงการรวมกลุ่มกันเล่นกีฬาโดยไม่ดูสถานการณ์ดังกล่าว