บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ PGSLOT889 คอนโดหรูกลางกรุง รวบผู้ต้องหา 19 ราย

บุกทลายอย่างต่อเนื่อง เครือข่ายพนันออนไลน์ PGSLOT889  รวบผู้ต้องหา 19 ราย คาคอนโดหรูกลางกรุงเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน

  28 พ.ค.64  เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ได้สืบสวนทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นเครือข่าย ทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ PGSLOT889 มีผู้ร่วมในกลุ่มเว็บไซด์ดังกล่าวกว่าแสนราย เป็นเว็บไซด์ให้เล่นการพนันออนไลน์

       สถานที่ตั้ง และกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่ทำด้านการตลาด, แอดมิน ,จุดการดำเนินการเรื่องการเงิน รับโอนเข้า-ออก ใช้สถานที่ในอาคารคอนโดมิเนียมหรูเขตบางกอกน้อย กทม. ชั้นที่ 11 จำนวน 2 ห้อง และชั้นที่ 15 จำนวน 1 ห้อง  ในการกระทำผิด มีพนักงานบุคคลเข้าออกเปลี่ยนกะทำงานในแต่ละวัน ครั้งละ 4-5 คน

       ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 19 คน เป็น ชาย 8 คน หญิง และ 11 คน    ของกลางอุปกรณ์ในการเล่น และทำธุรกรรมทางการเงินหลายรายการ

        โดยนอกจากตรวจพบเว็บไซต์ PGSLOT ข้างต้นแล้ว ยังพบมีเว็บไซด์พนันออนไลน์ชื่อว่า PGking, pgqueen889, pgace888, SAking, UFADK, Tigger879, Jokerace888, และ Sbo879 เบื้องต้นตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน จึงนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นหรือเข้าเล่นพนัน , ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ  ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดจะได้ทำการยึดและอายัดนำส่ง ปปง. ดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป และทำการสืบสวนขยายว่ามีเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องต่อไป

        ซึ่งการปราบปราบการพนันออนไลน์ เป็นนโยบายหลักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ซึ่งศูนย์ PCT ตร. ให้ความสำคัญทั้งในด้านการปราบปราม และการสร้างภูมิกันให้กับประชาชนโดยการผลิตคลิปเตือนภัยในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ทันต่อรูปแบบของอาชญากรรมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของมิจฉาชีพ..

หากพบพฤติการณ์ดังกล่าวสามารถโทรแจ้งเบาะแสมาที่สายด่วน ตร. 1599 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง ศูนย์ PCT 081-8663000 เฉพาะเวลาราชการ