ตร.บุรีรัมย์ บุกรวบ 2 หนุ่มสาว ลักลอบขายอาวุธปืน คาหอพักใจกลางเมืองบุรีรัมย์

ตำรวจสืบสวนเมืองบุรีรัมย์ บุกรวบ 2 หนุ่มสาว ลักลอบขายอาวุธปืน คาหอพักใจกลางเมืองบุรีรัมย์ พบปืนวางเกลื่อนห้อง ยึดปืนอาก้า-ลูกซอง และปืนสั้น พร้อมลูกปืนนับร้อยนัด และกัญชาอัดแท่งอีกจำนวนหนึ่ง

วันนี้ 14 พ.ค.64 ที่บริเวณหน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ต.อภิญญา ภัณฑะประทีป สว.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายทีปกร อายุ 29 ปี กับ น.ส.อนงค์ อายุ 24 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน และเป็นชาว จ.บุรีรัมย์ด้วยกันทั้งคู่ พร้อมของกลางอาวุธปืน และเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีกัญชาอัดแท่งอีกจำนวนหนึ่ง โดยถูกจับกุมได้ในหอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์

ทั้งนี้สืบเนื่องจากชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายทีปกร โ อายุ 29 ปี หรือมีชื่อเล่นว่า หนำ หรืออาร์ม หรือเจ๋ง อาศัยอยู่ในหอพักแห่งหนึ่ง มีพฤติการณ์ลักลอบค้าอาวุธปืนเถื่อนให้กับลูกค้า ที่ติดต่อสั่งซื้อและบุคคลทั่วไป และยังมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเข้าทำการตรวจค้นที่ห้องพักดังกล่าว พบนายประทีป กับ น.ส.อนงค์ แฟนสาวอาศัยอยู่ในห้อง และพบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนวางอยู่ตามจุดต่างๆในห้องเป็นจำนวนมาก

ประกอบด้วย อาวุธปืนยาวอาก้า AK 47 พร้อมซองกระสุน จำนวน 2 ซอง ,อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมซองกระสุนจำนวน 1 ซอง และกระสุน 6 นัด , อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาด จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนที่ใช้ในการสงคราม จำนวน 48 นัด , เครื่องกระสุนปืนจำนวน 277 นัด , เครื่องกระสุนปืนลูกแบลงค์ จำนวน 114 นัด , ส่วนควบอุปกรณ์การแต่งอาวุธปืน และกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนักประมาณ น้ำหนักประมาณ 351 กรัม

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนว่า “ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”///

วันชัย ผิวอร่าม 081 5490605