ตำรวจพัทยาระดมกำลังตั้งด่านกวดขัน ก่อนเข้าวันหยุดยาวสงกรานต์ 64

ตามที่พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการตำรวจทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย. 2564 โดยกำหนดให้มีการระดมกวดล้างอาชญากรรม ในระหว่างวันที่ 5 – 11 เม.ย. 2564 เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมปราบปราบการกระทำความผิดด้านต่างๆ

    ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 9 เมษายน 2564 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ สวป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตั้งด่านมั่นคงที่บริเวณถนนทัพยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อเป็นการกวดขันการขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับ พร้อมตรวจสอบ อาวุธ ยาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

   โดยด่านที่ตั้งจะต้องมีความโปร่งใส ชัดเจน มีแผงไฟกรวยยาง มีชื่อหัวหน้าชุดปฏิบัติ ให้เห็นเด่นชัด มีกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆในบริเวณด่าน ที่สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ยังต้องเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในระลอกที่ 3 อีกด้วย ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ในด้านการเดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

   ส่วนผลการจับกุมนั้นสามารถจับกุมครอบครองยาเสพติด ประเภทยาไอซ์ 1 ถุง พร้อมอุปกรณ์การเสพ 1 รายคือนาย สมหมาย ใจเลิศ อายุ 37 ปี  จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป