สืบชัยภูมิ บุกจู่โจมรวบเสือคิดมือปืนดังภาคใต้หนีคดีกบดานชัยภูมิ

9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้นำหมายศาลและหมายจับ บุกเข้าตรวจค้นกับกุม นายสมคิด พราหมนาค หรือ เสือคิด มือสังหารและก่อเหตุคดีฆ่า ในคดีอุฉกรรจ์หลายคดีในท้องที่ภาคใต้และจังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2555 และ จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2560 ก่อนที่จะทำการหลบหนีคดีและหมายจับจากพื้นที่ภาคใต้มานานหลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ต.ฉลอง สุขจนัทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ (ผบก.ภ.จว.ชยัภูมิ) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัดคะธนิตศักดิ์ รอง ผบก. ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.พิชิต มีแสง รอง ผบก. ภ.จว.ชัยภูมิ และพ.ต.อ.นิรันดร์ คิดบรรจง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกว่า 10 นาย นำหมายศาลจังหวัดชัยภูมิ และหมายจับ บุกเข้าจู่โจมตรวจค้นจับผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว หลังสืบทราบว่าหนีจากภาคใต้มากบดานอยู่ในพื้นที่

ซึ่งนายสมคิด หรือเสือคิด หลังห่อเหตุเป็นมือปืนรับจ้างฆ่าก่อเหตุมาหลายคดีในภาคได้ ก็ได้พาครอบครัวและภรรยา หลบหนีจากภาคใต้มากบดานอยู่ในเขตพื้นที่ ต.วังทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ โดยทำทีมาหาซื้อที่ดินเพื่อจะประกอบอาชีพปลูกสวนยางพาราอยู่ในพื้นที่อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ

จนล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชัยภูมิ ได้ลงสายลับเข้าแฝงตังหาข่าวจนสืบทราบก่อนนำกำลังเข้าจู่โจมปิดล้อมจับกุมตามหมายศาลในครั้งนี้ได้ ซึ่งเจ้าตัวยังพยายามให้การปฏิเสธ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ จะนำตัวมาสอบสวนและควบคุมตัวและประสานส่งตัวให้ตำรวจท้องที่ก่อเหตุในพื้นที่ภาคใต้ ที่ จ.ตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป