กองปราบปฏิบัติการบุกทลาย เครือข่ายบุรีรัมย์ออนไลน์ มั่วสุมยาเสพติด

กองปราบบุกค้น 5 จุดในจังหวัดบุรีรัมย์ จับกุมผู้ดูแลเว็บพนันออนไลน์ เครือข่ายอีก 9 เว็บ และยาเสพติดยาบ้า ยาไอซ์

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.พงศกร ตันอารีย์, พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป.ปฏิบัติราชการ ผกก.3 บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เอนก บุญตา, พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาสา, พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร, พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์, พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร และ ว่าที่ พ.ต.ต.พิชญา ทวิชศรี สว.กก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารวม 16 คน โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พฤติการณ์ ตามนโยบาย ผบ.ตร. ให้กองบัญชาการสอบสวนกลาง ทำลายเป้าหมายเว็บพนันออนไลน์, กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมมั่วสุม หรือกลุ่มที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยต่อเยาวชนและเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ โดยกองบัญชาการสอบสวนกลางได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. กำชับ กวดขัน สืบสวนหาข่าวทำลายเป้าหมายดังกล่าว

จนกระทั่งช่วงเดือนมีนาคม 2564 กองบังคับการปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเพจ กองปราบ และเพจศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างและผู้ร้ายสำคัญ ว่าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีกลุ่มพนันออนไลน์ซึ่งมีพฤติกรรมมั่วสุมยาเสพติดอยู่ในพื้นที่ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ป. จึงได้ทำการสืบสวนจนพบเป้าหมายเว็ปพนันออนไลน์ (www.sajoker123.com) ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาในลักษณะช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน โดยแสดงผ่านป้ายโฆษณาทางเว็บไซต์อย่างเปิดเผย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบเว็ปพนันดังกล่าว จนปรากฏข้อเท็จจริงว่าเว็ปดังกล่าวสามารถเข้าเล่นการพนันออนไลน์ได้จริงและมีการได้เสียจากการพนันจริง นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบอีกว่ากลุ่มเป้าหมายดังกล่าวมีการซื้อขายยูสเซอร์เว็ปพนันออนไลน์ให้กับคนที่สนใจในราคา 300,000 บาท โดยมีการสอนวิธีขั้นตอนการเปิดเว็ปพนันออนไลน์ให้อีกด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายค้นจากศาลนำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 5 จุด ที่ใช้เป็นสถานที่ควบคุมระบบในการเล่นพนันออนไลน์ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับเว็ปพนัน (www.sajoker123.com) และเว็ปพนันครือข่ายอีก 9 เว็ปไซต์ ได้จำนวนทั้งสิ้น 16 คน โดยมี น.ส.ธัญญารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี, นายกฤษฎา หรือบอย (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี และ นายเอกราช (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เป็นเจ้าของเว็ปไซต์ ส่วนอีก 13 คน (ชาย 7 คน และหญิง 6 คน) เป็นกลุ่มผู้ดูแลเว็ปไซต์ ดูแลการเงิน และเจ้าหน้าที่การตลาด นอกจากนี้ยังสามารถตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์ 20 เครื่อง, แล็ปท็อป 1 เครื่อง, จอคอมพิวเตอร์ 30 จอ, แท็บเล็ต 2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง, เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต 6 เครื่อง, กล้องวงจรปิด 4 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร 16 เล่ม, บัตรเอทีเอ็ม 10 ใบ, สมุดบันทึกรายชื่อลูกค้า 26 เล่ม และสมุดบันทึกรายรับรายจ่าย 1 เล่ม ได้อีกด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาทต่อเดือน

ซึ่งในส่วนของการตรวจค้นเป้าหมายบริเวณ ถ.สัมพันธมิตร ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบของกลางยาไอซ์ 2.7 กรัม, ยาบ้า 18 เม็ด และกัญชาอัดแท่ง 14 กรัม อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวด้วย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ให้ น.ส.ประภัสสร หรือปูนิ่ม (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี, นายกฤษฎา หรือบอย (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี, นายกีรติกาญจน์ หรือแทน (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี, นายวุฒิไกร หรือโอเล่ย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี และ นายชาตรี หรือไผ่ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ทราบ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป. โทร. 081-260-0812