ตำรวจอุดรฯ รวบเอ็มบิ๊กไบค์พร้อมพวกรวม 3 รายยาบ้าร่วม 300000 เม็ด

ยาบ้าทะลักเข้าไทย อุดรเมืองผ่านแต่ไม่ลอดสายตาเจ้าหน้าที่ ตร.ปราบปรามเสพติดภูธร จ.อุดรธานีจับกุม “เอ็ม บิ๊กไบค์” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่พร้อมพวกรวม 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 300,000 เม็ด เผยประวัติเพิ่งออกจากเรือนจำคดียาเสพติดหลังพ้นโทษยังไม่เข็ดมาก่อเหตุอีก

วันนี้ (5 เม.ย.64) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ตร.ปปส. แถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดพร้อมของกลางประกอบด้วย ยาบ้า 273,000 เม็ด  ยาไอซ์ 2.5 ก.ก.พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายกิตติชานนท์ หรือ เดี่ยว คำมณีจันทร์ อายุ 35 ปี ชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ,นายวุฒิพงษ์ ทัศนัย อายุ 23 ปี ชาวต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และนายณัฐพล สอนละ อายุ 26 ปี ชาวต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี พร้อมกับแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตร.ปปส.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถล่อซื้อยาบ้าจากนายเดี่ยวฯได้ จึงให้สายลับทำการล่อซื้อนายเดี่ยวฯ และสามารถจับกุม นายกฤษดิชานนท์ หรือเดี่ยวฯ และ นายวุฒิพงษ์ หรือตั้มฯ พร้อมของกลาง ยาบ้า 7,000 เม็ด

กฤษติชานนท์ หรือเดี่ยวฯ ให้การรับสารภาพว่ าตนไปรับยาบ้ามาจาก ชาวลาวไม่ทราบสกุลจริงฯ และยังสั่งยาบ้าจำนวนมากจากจากนายเอ็มฯ ราษฎรชาวอำเภอทุ่งฝน จ.อุดรธานีได้ด้วย ตร.จึงวางแผนให้นายเดี่ยวสั่งซื้อยาบ้าจำนวน จำนวน 2,000 เม็ด ราคา 21,000 บาท ได้ โดยนัดส่งมอบกันที่บ้านหนองแต้ ต.โพนสูง อ.บ้านคุง จ.อุดรธานี จากนั้นนายเอ็มฯ ได้ใช้รถจักรยานยนต์ยี่หัอฮอนด้า รุ่น CB 650 F สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาจอดบริเวณที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถจับกุม นายนัฐพล หรือเอ็มฯ ได้ พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด

ต่อมา ตร.ปปส.ขยายผล นายนัฐพล หรือเอ็มฯ ให้การรับสารภาพอีกว่ายังมียาบ้าและยาไอซ์ ซุกช่อนอยู่ ที่ป่ามะม่วงเขตบ้านเหล่าวิชา อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี อยู่อีกจำนวนมาก นายนัฐพล หรือเอ็มฯ จึงได้นำพาไปตรวจยึดยาบ้าและยาไอซ์ พบ ยาบ้า ประมาณ 264,000 เม็ด ยาไอซ์ปะรมาณ 2.5 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดมาพร้อมกับนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดุง เพื่อดำเนินการต่อไป

นอกจากนี้จากการสอบถาม นายนัฐพล หรือเอ็ม ให้การว่า นายกันฯ ซึ่งเป็นชาวไทยที่ข้ามไปอยู่ฝั่งลาว จะให้ลูกน้องนำยาบ้าและยาไอซ์มาวางไว้บริเวณริมถนนสายอุดรธานี – หนองคาย เขต อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และจะสั่งการให้ตนนำยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ไปวางให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายกันฯโดยนายกันๆะให้ค่าจ้างเป็นยาบ้าครั้งละ 6,000 เม็ด – 8,000 เม็ดจำหน่ายและนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายยาบ้ามาใช้จ่ายส่วนตัว สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้เพิ่งพ้นจากเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีไม่นานแต่แล้วออกมาก่อเหตุแบบเดิมซ้ำอีก  สำหรับนายเอ็ม ถือเป็นแก๊งยาเสพติดรายใหญ่อีกรายในจ.อุดรธานีจะตระเวนขับบิ๊กไบค์ส่งยาบ้าในพื้นที่อ.บ้านดุง เพ็ญและอ.ทุ่งฝน มีเครือข่ายวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดอยู่แทบทุกหมู่บ้านจนชาวบ้านรู้จักกันดี