รวบหนุ่มไร้สัญชาติยืนบนตู้คอนเทนเนอร์ฉี่ใส่ตำรวจ ส่งดำเนินคดี สน.ดินแดง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 มี.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อม ตำรวจ กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ได้แถลงร่วมกันจับกุม นาย Sam Sa Mart บุคคลสัญชาติกัมพูชา ตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 580/64 ลง 26 มี.ค.64 ข้อหา “มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป, ต่อสู้ขัดขวาง, ฝ่าฝืนข้อกำหนดฯ” โดยจับกุมได้ที่ หน้าตึกไม่มีชื่อ เลขที่ 87 ซ.สรงประภา 10 แยก 3 (ชุมชนสวนฝรั่ง) แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ปิยะ เผยว่า สืบเนื่องจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณหน้ากรมทหารมหาดเล็กที่ 1 รักษาพระองค์ ถ.วิภาวดีฯ ในวันดังกล่าวทางตำรวจได้จับกุมผู้ชุมนุมทั้งสิ้น 22 ราย และได้ออกหมายจับบุคคลตามภาพ 1 ราย คือ นาย Sam Sa Mart กระทั่งในวันนี้ทางตำรวจได้จับกุมชายคนดังกล่าวได้ในห้องพักพื้นที่ สน.ดอนเมือง ก่อนจะนำตัวเข้ามาสอบปากคำที่ สน.ดินแดง โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นบุคคลตามภาพจริง ส่วนสาเหตุที่กระทำการดังกล่าว คาดว่ามาจากการยั่วยุของกลุ่มผู้ชุมนุม ให้ผู้ต้องหาปีนขึ้นไปบนตู้คอนเทนเนอร์และทำท่าคล้ายปัสสาวะใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในขณะนั้นได้ใช้ความอดทน อดกลั้นต่อการกระทำดังกล่าว และจะได้ทำการผลักดันกลับประเทศต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้จากเหตุการณ์ชุมนุมครั้งนั้น ขณะนี้มีคนที่ถูกจับกุมแล้วทั้งสิ้น 23 ราย และเตรียมออกหมายเรียกเพิ่มเติมอีก 22 ราย รวมทั้งสิ้น 45 ราย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนที่พยายามก่อความวุ่นวาย เผาทรัพย์สินหน้า สน.ดินแดง ขณะนี้จับกุมแล้ว 1ราย เตรียมออกหมายเรียกเพิ่มอีก 7 ราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.