ตร.โคราช รวบหนุ่มใช้แอพหาคู่ หลอกสาวก่อนฉกทรัพย์สิน

ตำรวจโคราช รวบหนุ่มมิจฉาชีพใช้แอฟหาคู่หลอกนัดสาวมาออกเดท ก่อนฉกทรัพย์สินหลบหนี สารภาพติดการพนันนำเงินไปเที่ยวเตร่

วันนี้ 25 มีนาคม 2564 เวลา 15.30 น. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภาค 3 พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้แถลงผลจับกุมหนุ่มมิจฉาชีพได้แอฟหาคู่ทำทีตีสนิทก่อนลวงไปให้นัดยืมมือถือก่อนฉกโทรศัพท์ชิงหนี โดยแถลงผลจับกุมได้ที่บริเวณอาคารชั้น 2 อาคารกองสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2564 ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา ว่าถูกคนร้าย เป็นชายซึ่งรู้จักกันผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ “TNDER” หลอกให้มาพบเจอกันที่ตลาดเซฟวันและทำทีขอยืมโทรศัพท์ของผู้เสียหายไปใช้ ก่อนจะเดินหลบหนีและลักเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 11 ของผู้เสียหายไป

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายดังกล่าวคือนายปกรณ์เกียรติ เชื้อสะอาด อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี จึงได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่หน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ กำลังนัดเจอกับเหยื่อรายต่อไป โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุในคดีนี้จริง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กยังไม่บรรลุนิติภาวะ (อายุไม่ถึง 20 ปี) และใช้โทรศัพท์มือถือไฮโฟน 11หรือ ไอโฟน 12 เนื่องจากขายได้ราคาสูง โดยนำเงินที่ได้จากการขายโทรศัพท์ไปใช้เที่ยวเตร่กลางคืนและติดหนี้พนันออนไลน์

นอกจากนี้ยังรับว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ สน.บางกอกน้อย, สน.สามเสน, สน.บางพลัด และสภ.กระทุ่มแบนและยังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อนพฤติกรรมของผู้ต้องหาถือว่าเป็นภัยต่อสังคม โดยจะใช้แอพหาคู่ TINDER และ OMI เลือกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวอายุไม่เกิน 20 ปี ในการหลอกลวงมาพบเจอเพื่อลักทรัพย์ จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหารายนี้กระทำในลักษณะดังกล่าว ขอให้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่ ที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป