ปคม.จับผู้ต้องหาค้ากามเด็กสาววัยรุ่นอายุ 17 ปี ผ่านทวีตเตอร์”

วันที่ 8 มี.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม.พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. และชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ปคม. โดยเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2564 เวลาประมาณ 17.00น ได้ทำการจับกุม นายกฤษณล หรือเต้ อายุ 20 ปี ที่อยู่ ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง โดยกล่าวหาว่า ค้ามนุษย์เพื่อการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี , เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่างๆ อันเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือภายนอกราชอาณาจักร ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี , ชักจูง ยุยง ส่งเสริม ยินยอม ให้เด็กประพฤติไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด , เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามซึ่งโดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี , กระทำด้วยประการใดๆ โดยการช่วยเหลือ ให้ความสะดวกหรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่นรับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีซึ่งผู้อื่นหรือจากผู้ซึ่งค้าประเวณี และจัดให้มีการค้าประเวณีระหว่างผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ให้บริการ และ พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ได้ตรวจพบว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ใช้ชื่อว่า “สเต้ โซเซ” ได้โพสน์ว่ามีน้องสาวๆนักเรียนน่ารักรับงานในตัวเมืองระยอง และหากสนใจให้ติดต่อทางไอดีไลน์หนึ่ง จึงได้ส่งสายลับเพื่อปฏิบัติการอำพราง ทักไปสอบถามตามไลน์ที่ให้ไว้ และได้มีการติดต่อนัดวันซื้อขายบริการทางเพศเด็กผู้หญิงที่โรงแรม คาร์พีเดียม คอนโดเฟส 4 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ในราคา 1,500 บาท จนถึงวันจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนล่อซื้อบริการเด็ก

จนเมื่อถึงเวลานัดหมาย นายกฤษณล หรือเต้ได้พาเด็กผู้หญิงมาขายบริทางเพศ และรับเงินค่าซื้อบริการเด็กตามที่นัดหมายจริง ถึงได้จับกุมผู้ต้องหาและช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 17 ปี ส่งคุ้มครองตามกฎหมาย

ในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา