ตร.ชลบุรี ร่วมตร.พัทยา กวดขันสถานบันเทิงพบซองยาเค ตกห้องน้ำผับหรู

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย จันลา สว.สส.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา นำกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อป้องกันการลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด เช่นอาวุธปืนและยาเสพติด

   จากการตรวจสอบโบน ผับ ซึ่งเป็นผับหรูริมถนนเพชรตระกูล พบด้านในมีนักเที่ยวกว่า 300 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายกับนักท่องเที่ยว ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เมื่อตรวจสอบภายในห้องน้ำ เจอซองใสแบบซิปภายในมีคราบผงสีขาว ลักษณะคล้ายกับ ยาเคตามีน ตกอยู่ที่พื้น และในถังขยะจำนวน 4 ถุง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

   นอกจากนี้ยังได้ออกตรวจสถานบันเทิงถนนพัทยาสายสอง วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ พบว่าทุกร้านปิดให้บริการแล้ว มีเพียงพนักงานที่กำลังเก็บร้านเท่านั้น ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบร้านแอดไทม์ที่เคยตกเป็นข่าวจับนักเที่ยว 73 ราย พบว่ายังไม่เปิดให้บริการ มีโซ่คล้องล็อคประตูไว้อย่างแน่นหนา

   เบื้องต้นสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปิดให้บริการตามเวลาที่กำหนดไว้ คือไม่เกินเที่ยงคืน หรือ 24.00 น.ส่วนซองซิปที่เก็บได้ภายในผับหรู ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นซองบรรจุยาเสพติดประเภท ยาเคตามีน ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวนั่นจะต้องส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นสารเสพติดหรือไม่