ตำรวจภาค 3 ร่วมกับกองปราบ ทลายเว็บไซต์พนันออนไลน์ ufa-heng.com เงินทุนหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท พร้อมยึดทรัพย์หลายรายการ

 กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 3 ภายใต้การอํานวยการสั่งการของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3, พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว. นครราชสีมา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ทศพร เพียรปรุ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ ศปอส.ภ.3 ประสานการปฏิบัติกับ บก.ป. บช.ก. สืบสวนจับกุมเว็บไซต์การพนันออนไลน์

จากการสืบสวน ทราบว่าเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ www.ufa-heng.com ได้เปิดให้มีการเล่น พนันออนไลน์ ในหลายรูปแบบ และมีการชักชวนสมาชิกเข้าเล่นการพนันออนไลน์ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน พบว่ามีการเล่นการพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันได้จริง โดยมี สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการกระทําความผิด อยู่ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และเกี่ยวเนื่องไปยัง อ.ลําลูกกาจ.ปทุมธานี จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายค้นจํานวน8จุด(จ.นครราชสีมา4จุดและ จ.ปทุมธานี 4 จุด ) จากการตรวจค้นพบว่าจุดใหญ่ที่เป็น Office ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.คูคต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี โดยได้ตรวจยึดของกลางหลายรายการ  คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ , คอมพิวเตอร์ Notebook, โทรศัพท์มือถือ พร้อมซิมการ์ด , สมุดบญัญชีธนาคาร  บัตรเอทีเอ็ม เงินสด 1,882,591 บาท  รถยนต์ รถจักรยานยต์ สร้อยคอทองคำ

จากการตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดมาตั้งแต่ประมาณเดือนกันยายน 2562 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันมีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ชุดสืบสวนจึงไดบันทึกตรวจยึดของกลางดังกล่าวส่งพนักงาน สอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา และพนักงานสอบสวนจะได้ออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ พนันออนไลน์ดังกล่าว จํานวน 15 ราย มาดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ดังกล่าว เป็นการกระทําความผิดฐาน “ร่วมกันจัด ให้มีการเล่นพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย.